U.22 Thái Lan vẫn có đủ 20 cầu thủ dự SEA Games

1 Thanh Niên Online
Vào giờ chót, Thái Lan đã có đủ 20 cầu thủ do Ban tổ chức chủ nhà xé điều lệ cho phép đội đương kim vô địch bổ sung tân binh thay cho cầu thủ bị chấn thương
Chủ tịch FAT, ông Somyot Pumpanmuang (trái) đã thành công khi giúp U.22 Thái Lan được bổ sung cầu thủ, và tiền đạo Supachai được xoá thẻ đỏ /// FAT Chủ tịch FAT, ông Somyot Pumpanmuang (trái) đã thành công khi giúp U.22 Thái Lan được bổ sung cầu thủ, và tiền đạo Supachai được xoá thẻ đỏ - FAT
Chủ tịch FAT, ông Somyot Pumpanmuang (trái) đã thành công khi giúp U.22 Thái Lan được bổ sung cầu thủ, và tiền đạo Supachai được xoá thẻ đỏ
FAT
Dù HLV Nishino Akira đã chấp nhận việc U.22 Thái Lan phải thi đấu ở SEA Games 30 với 19 cầu thủ, do tiền vệ Ekkanit Panya đã được đăng ký danh sách 20 cầu thủ nhưng giờ chót vắng mặt vì chấn thương phải phẫu thuật. Trong khi, điều lệ môn bóng đá SEA Games chỉ cho thay thế 1 cầu thủ ở vị trí thủ môn, nên không thể thay thế được.
Tuy nhiên, LĐBĐ Thái Lan (FAT) lại không chấp nhận điều này và đã cố gắng thuyết phục được Uỷ ban Olympic cùng ban tổ chức môn bóng đá nam SEA Games để giờ chót kịp được bổ sung 1 cầu thủ thay cho Ekkanit.
Đó là hậu vệ Parawat Akkatam, để có đủ 20 cầu thủ như các đội khác ngay trước trận thi đấu chính thức gặp Indonesia chiều ngày 26.11.
Theo đó, FAT đã trình hồ sơ chấn thương của Ekkanit cùng lý do cầu thủ này đã bị chấn thương trong quá trình thi đấu cho đội tuyển ở giải chính thức là vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, trong trận hoà tuyển Việt Nam 0-0 ngày 19.11 trên sân Mỹ Đình.
U.22 Thái Lan vẫn có đủ 20 cầu thủ dự SEA Games - ảnh 1

U.22 Thái Lan đã được bổ sung cầu thủ Parawat Akkatam thay cho Ekkanit Panya

FAT

Lý do này của FAT được chấp nhận, và có lẽ là ngoại lệ đầy bất ngờ khi được bổ sung cầu thủ trước ngày thi đấu chính thức. Vì điều lệ SEA Games dành cho tất cả các đội là chỉ cho thay thế 1 cầu thủ ở vị trí thủ môn, nên nếu các đội đã đăng ký danh sách 20 cầu thủ rồi và nếu có cầu thủ chấn thương sẽ phải chấp nhận.
Trước đó FAT cũng thuyết phục được LĐBĐ châu Á (AFC) xoá thẻ đỏ của tiền đạo Supachai Jaided (bị cấm 2 trận) để giờ sẽ được thi đấu ở các trận tại vòng chung kết (VCK) U.23 châu Á đầu năm 2020. Tại vòng loại bảng K thi đấu tháng 3 năm nay trên sân Mỹ Đình, Supachai đã đánh nguội trung vệ Trần Đình Trọng của U.23 Việt Nam trong trận thua 0-4 và nhận thẻ đỏ trực tiếp.
U.22 Thái Lan vẫn có đủ 20 cầu thủ dự SEA Games - ảnh 2

Supachai Jaided (trái) cũng dự SEA Games, và được xoá thẻ đỏ để thi đấu từ đầu ở VCK U.23 châu Á

FAT

U.22 Thái Lan vẫn có đủ 20 cầu thủ dự SEA Games - ảnh 3

Sau khi được đăng ký bổ sung đầy đủ 20 cầu thủ, HLV Nishino sẽ hết than phiền U.22 Thái Lan chỉ có 19 cầu thủ

Độc Lập

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Vũ

Nguyễn Vũ

Quy định là quy định, không được phép thay đổi. Nếu muốn thay đổi thì phải được luật hóa từ trước. Điều này chứng tỏ "cái ao làng" thích ai thì cho tắm, ghét ai thì miễn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

HLV Nishino (bìa phải) đang chịu nhiều sức ép cần cải tổ U.23 Thái Lan, nhưng không có nhiều sự lựa chọn /// Độc Lập

HLV Nishino thừa nhận chủ nhà Thái Lan khó giành suất dự Olympic Tokyo 2020

Sau thất bại ở SEA Games 30, báo chí và người hâm mộ Thái Lan đang gây sức ép với HLV Akira Nishino cần phải cải tổ đội U.23 Thái Lan và hướng tới mục tiêu giành suất dự Olympic 2020 tại giải U.23 châu Á ngay sân nhà nhằm gỡ lại thể diện. Nhưng nhà cầm quân người Nhật Bản này cho biết sẽ rất khó để giành suất dự Olympic.