Vì sao trọng tài người Bahrain cho U.22 Việt Nam đá lại quả phạt đền ?

7 Thanh Niên
Bàn gỡ hòa 2-2  trước U.22 Thái Lan từ chấm 11m của Tiến Linh mà trước đó đồng đội Huỳnh Tấn Sinh thực hiện trước không thành công đã có những thắc mắc đặt ra: Vì sao quả phạt đền này được Trọng tài người Bahrain Ismaeel  Habib Ali Ismaeel cho U.22 Việt Nam được thực hiện lại
Tấn Sinh sút hỏng nhưng do thủ môn Thái Lan sai lầm nên U.22 Việt Nam được đá lại /// Độc Lập Tấn Sinh sút hỏng nhưng do thủ môn Thái Lan sai lầm nên U.22 Việt Nam được đá lại - Độc Lập
Tấn Sinh sút hỏng nhưng do thủ môn Thái Lan sai lầm nên U.22 Việt Nam được đá lại
Độc Lập
Trước thắc mắc của bạn đọc về tình huống sút 11 m hỏng của Huỳnh Tấn Sinh nhưng sau đó đã được các trọng tài cho sút lại quả 11 m này, ủy viên Ban Trọng tài VFF Đặng Thanh Hạ cho biết: “Trong luật bóng đá quy định khi cầu thủ sút phạt 11 m, thủ môn phải đứng ít nhất một chân trên vạch vôi ngang, chân còn lại có thể ở trên không như kiểu cho lấy đà để đón bắt cú sút nhưng không được qua vạch vôi. 
Chính vì vậy khi Tấn Sinh thực hiện cú sút thì trợ lý trọng tài đã phát hiện thủ môn Thái Lan Muangngam Nont bước lên phía trên vạch vôi, nên đã căng cờ can thiệp để trọng tài chính Ismaeel Habib Ali Ismaeel quyết định cho thực hiện lại quả đá phạt.
Vì sao trọng tài người Bahrain cho U.22 Việt Nam đá lại quả phạt đền ? - ảnh 1

Trọng tài người Bahrain cho U.22 Việt Nam thực hiện lại quả 11m vì thủ môn Thái Lan phạm lỗi

Độc Lập

Cũng cần phải nói thêm, luật sút 11 m trước đây là thủ môn phải đứng cả 2 chân trên vạch vôi, nhưng FIFA thấy như thế là không công bằng vì cầu thủ sút phạt được quyền lấy đà, còn thủ môn thì bị động khi 2 chân phải giậm trên vạch vôi. Vì vậy, FIFA đã cải tiến bằng việc cho phép thủ môn chỉ cần giậm 1 chân trên vạch vôi khi đứng trước quả 11 m, còn chân kia có thể ở trên không. Nhưng đổi lại trọng tài được khuyến cáo là phải bắt chặt nếu thủ môn bước lên trước. Trợ lý trọng tài họ chỉ làm công việc như thế và đã làm đúng luật”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ledinhtru

Ledinhtru

Theo tôi quả phạt đền do thủ môn phạm lỗi yheo luật là chính sác
Nguyen Cong

Nguyen Cong

Đúng. Trọng tài biên thấy thủ môn TL phạm luật thì phất cờ trước khi bóng đến cầu môn. Rất khách quan.
Ngô đình Du

Ngô đình Du

Kết quả rất may cho VN. Thái Lan toàn cầu thủ dưới 23 tuổi
Hoàng tấn Lượng

Hoàng tấn Lượng

Trọng tài cứu thua hihi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

HLV Nishino (bìa phải) đang chịu nhiều sức ép cần cải tổ U.23 Thái Lan, nhưng không có nhiều sự lựa chọn /// Độc Lập

HLV Nishino thừa nhận chủ nhà Thái Lan khó giành suất dự Olympic Tokyo 2020

Sau thất bại ở SEA Games 30, báo chí và người hâm mộ Thái Lan đang gây sức ép với HLV Akira Nishino cần phải cải tổ đội U.23 Thái Lan và hướng tới mục tiêu giành suất dự Olympic 2020 tại giải U.23 châu Á ngay sân nhà nhằm gỡ lại thể diện. Nhưng nhà cầm quân người Nhật Bản này cho biết sẽ rất khó để giành suất dự Olympic.