Giới trẻ trải nghiệm hệ thống đạp xe thực tế ảo

0 Thanh Niên Online
Sáng 7.3, Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM tổ chức giới thiệu dự án “Life & Bike” năm 2021, trong đó có hệ thống đạp xe thực tế ảo, giúp các bạn trẻ trải nghiệm nâng cao sức khỏe và tinh thần.
Nghệ sĩ và các bạn trẻ hào hứng trải nghiệm dự án “Life & Bike” năm 2021  /// BTC Nghệ sĩ và các bạn trẻ hào hứng trải nghiệm dự án “Life & Bike” năm 2021 - BTC
Nghệ sĩ và các bạn trẻ hào hứng trải nghiệm dự án “Life & Bike” năm 2021
BTC
Dự án này có 3 hoạt động chính. Đầu tiên là Workshop “Life & Bike”, nhằm giới thiệu về các lợi ích của việc đạp xe đối với sức khỏe; hướng dẫn các kỹ thuật đạp xe đạp; chế độ dinh dưỡng mang lại hiệu quả tối ưu cho sức khỏe hàng ngày và trong luyện tập. Đặc biệt là giới thiệu về hệ thống đạp xe giả lập (hay còn gọi là đạp xe thực tế ảo) - một hệ thống có thể hỗ trợ cho việc luyện tập hoặc thi đấu trong không gian mạng.
Giới trẻ trải nghiệm hệ thống đạp xe thực tế ảo - ảnh 1

Giới thiệu hệ thống đạp xe thực tế ảo

BTC

Họat động này nhận được sự hưởng ứng và tham gia của nhiều chuyên gia, VĐV người nổi tiếng như: cua rơ Huỳnh Mai Duy - áo vàng chung cuộc giải Nam Kỳ Khởi Nghĩa, chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Thị Thuỷ Trâm, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, ca sĩ Đức Tuấn, ca sĩ Nam Cường, diễn viên - MC Ngọc Thuận; MC Thi Thảo, BTV/ MC Việt Anh…
Hoạt động thứ hai là Giải đua xe đạp giả lập “Niềm tin tuổi trẻ”. Đây là giải đua xe đạp bán chuyên nghiệp nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26.3.1931 - 26.3.2021) và 75 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27.3.1946 - 27.3.2021). Giải đua dự kiến diễn ra vào ngày 27.3 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM với sự tham gia trạn tài của khoảng 100 VĐV.
Giới trẻ trải nghiệm hệ thống đạp xe thực tế ảo - ảnh 2

Nhiều bạn trẻ tham gia trải nghiệm dự án “Life & Bike” năm 2021

BTC

Sau giải đấu trên, Giải đua xe đạp mở rộng “Điểm hẹn tuổi trẻ” dự kiến tỏ chức vào cuối tháng 8 nhằm chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày thành lập Nhà Văn hóa Thanh niên (04.9.1975 - 04.9.2021) và 65 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15.10.1956 - 15.10.2021). Giải này có khoảng 200 cua rơ trẻ tham gia thi đấu.
Theo ban tổ chức, dự án Life & Bike năm 2021 là cơ sở quan trọng để mọi người có thể thực hiện những mong muốn, những ý tưởng, ước mơ của cuộc đời mình. Có lẽ vì thế mà những năm gần đây phong trào rèn luyện sức khỏe của cộng đồng ngày càng phát triển, nhất là các bộ môn dễ luyện tập như đi bộ, chạy bộ, xe đạp… Đặc biệt hơn, nhằm hạn chế tình trạng ô nhiễm khí thải và tiếng ồn trong môi trường sống hiện nay, gắn với việc rèn luyện sức khỏe bằng cách chuyển đổi từ chế độ chạy năng lượng tự động sang chế độ đạp xe đạp để hình thành lối sống xanh tích cực, tăng khả năng kết nối và ý thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng..

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một giải bóng đá do FAVIJA tổ chức tại Nhật Bản /// Ảnh nhân vật cung cấp

'Anh Ba Bóng' ở xứ mặt trời mọc

Một nhân vật có lẽ ít ai đã, đang học tập, làm việc, sinh sống tại Nhật Bản hoặc đang làm việc liên quan tới đất nước mặt trời mọc mà không biết tới. Đó là Đỗ Quang Ba, người được gọi bằng cái tên 'Anh Ba Bóng'.