Ronaldo mờ nhạt, nhưng định mệnh trao cơ hội cho Bồ Đào Nha

8
Bồ Đào Nha vào bán kết trong ngày Ronaldo cực kỳ vô duyên /// Reuters
Trái ngược với vẻ thận trọng ở vòng đấu trước, cả Bồ Đào Nha và Ba Lan đã cùng mở màn tứ kết EURO bằng một trận cầu hấp dẫn, với những kỷ lục và bàn thắng ấn tượng, dù Ronaldo đã có một trong những trận đấu vô duyên nhất của mình.

HLV Ba Lan muốn bảo vệ Lewandowski trước những đòn triệt hạ

5
Lewandowski là cầu thủ nằm sân nhiều nhất EURO đến lúc này /// Reuters

Lewandowski đang là cầu thủ bị phạm lỗi nhiều nhất EURO đến thời điểm này, hơn gấp rưỡi Ronaldo và HLV Adam Nawalka đề nghị các trọng tài phải bảo vệ cho đôi chân của tiền đạo Ba Lan hơn nữa trước trận gặp Bồ Đào Nha.

Ba Lan - Bồ Đào Nha, 2 giờ ngày 1.7: Cơ hội chia đều

8
Cristiano Ronaldo (trái) cần có thêm bàn thắng để vươn lên sánh ngang hoặc phá vỡ kỷ lục 9 bàn thắng của huyền thoại Michel Platini /// AFP
Bồ Đào Nha hy vọng sẽ giành được quyền góp mặt ở vòng bán kết Euro lần thứ 4 trong 5 kỳ giải gần nhất nhưng Ba Lan đâu có dễ bỏ qua một cơ hội tốt như thế để tiếp tục làm nên lịch sử. 

Ronaldo - Lewandowski: Cuộc chiến giữa 2 đội trưởng

11
Ronaldo đã tỏa sáng đúng lúc giúp Bồ Đào Nha có mặt ở tứ kết /// Reuters

Ở trận mở màn vòng tứ kết EURO 2016 giữa Bồ Đào Nha và Ba Lan, tâm điểm chú ý sẽ là 2 đội trưởng Ronaldo và Lewandowski, những sát thủ tài hoa có thể tự mình quyết định trận đấu.

Shaqiri lập siêu phẩm, nhưng định mệnh gọi tên Ba Lan

13
Pha ngả bàn đèn kinh điển của Shaqiri /// Reuters
Ba Lan với thế trận hoàn toàn trên cơ trước Thụy Sĩ trong hiệp 1 đã mở tỷ số tuyệt đẹp với sự tỏa sáng của những cá nhân và tính ăn ý cao độ. Nhưng bàn gỡ của Shaqiri đơn giản là tuyệt phẩm.