Cảnh sát Pháp điều tra 'buổi ăn trưa tại Điện Elysee' của Michel Platini

0
Laurent Platini - con trai của Michel Platini /// CHỤP MÀN HÌNH
Theo Hãng tin Mediapart, cảnh sát Pháp tập trung điều tra vào buổi ăn trưa tại Điện Elysee ngày 23.11.2010, 9 ngày trước thời điểm diễn ra cuộc bỏ phiếu đăng cai World Cup 2022. Buổi ăn trưa này có cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy, ông Platini, Tamim bin Hamad al-Thani (nay là Quốc vương Qatar), Hamad ben Jassem al-Thani (Thủ tướng Qatar thời điểm đó) và một số quan chức của Điện Elysee.

Cựu chủ tịch UEFA Michel Platini rời khỏi đồn cảnh sát Pháp

0
Ông Platini sau khi rời trụ sở cảnh sát đã bác bỏ mọi cáo buộc tham nhũng /// Reuters
Rạng sáng ngày 19.6 (giờ VN), cựu chủ tịch LĐBĐ châu Âu (UEFA), ông Michel Platini đã được cảnh sát cho ra về sau nhiều giờ bị thẩm vấn liên quan đến vụ điều tra nhận hối lộ để trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar hồi năm 2010.

Cựu chủ tịch FIFA Sepp Blatter chế giễu Michel Platini

0
Platini gây sốc khi tiết lộ việc dàn xếp ở World Cup 1998 /// AFP
Mới đây sau phát biểu sốc của Michel Platini về việc đã có những gian lận xung quanh lễ bốc thăm chia bảng tại World Cup 1998 tại Pháp, cựu chủ tịch FIFA Sepp Blatter, thông qua các phương tiện truyền thông đã có những lời lẽ mỉa mai người bạn cũ.

Euro 2016 bội thu euro

1
Xét về khía cạnh tiền bạc thì việc mở rộng Euro là một thành công /// Đỗ Hùng
Euro 2016 vừa khép lại và một trong những thành tích quan trọng nhất của giải đấu là tiền. Sáng kiến của ông Michel Platini xem ra đã phát huy tác dụng.

UEFA cân nhắc mời Michel Platini dự khán EURO 2016

3
Platini đã không còn là nhân vật quyền lực số 1 trong làng bóng đá châu Âu /// AFP

Từ vị trí là nhân vật quyền lực nhất tại EURO 2012, cựu danh thủ Michel Platini lại chưa chắc được mời dự khán các trận đấu khi EURO 2016 diễn ra trên quê hương ông.