Phiên toà đầy nước mắt ở thể thao Hàn Quốc

1
Shim Suk-hee đã trải qua những năm tháng ám ảnh bạo lực của HLV /// AFP

Nữ VĐV Shim Suk-hee (người từng đoạt huy chương vàng Olympic mùa đông 2014) đã vỡ òa trong nước mắt khi nói với tòa án Hàn Quốc về những năm bị lạm dụng mà cô phải chịu đựng dưới bàn tay của huấn luyện viên.

Chủ tịch IOC thân chinh đến thăm CHDCND Triều Tiên

1
Chủ tịch IOC Thomas Bach (phải) nhận lời thực hiện chuyến thăm CHDCND Triều Tiên ở Olympic mùa đông 2018 /// AFP

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach đã có mặt ở Bình Nhưỡng trong chuyến thăm CHDCND Triều Tiên 3 ngày (từ 29 - 31.3), một động thái hướng đến việc vừa định hướng phát triển thể thao quốc gia này và vừa thể hiện thể thao không có ranh giới, xoa dịu mối quan hệ căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

IOC bị phản ứng dữ dội vì “bật đèn xanh” cho bê bối doping Nga

0
IOC bị phản ứng lan rộng khi "bật đèn xanh" dỡ bỏ án phạt cho Nga /// AFP

Nhóm tổ chức chống doping của các quốc gia (NADO) tiếp tục tăng cường chỉ trích Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) dữ dội sau khi tổ chức này quyết định hủy bỏ án phạt đối với Nga nếu như không có thêm ca doping nào của vận động viên (VĐV) nước này tại Olympic mùa đông 2018.

Olympic mùa đông 2018 bế mạc lung linh trong niềm hân hoan

0
Olympic mùa đông 2018 khép lại với nhiều khoảnh khắc đáng nhớ /// AFP
Sau 3 tuần lễ tranh tài, Olympic mùa đông 2018, kỳ thế vận hội quy mô nhất trong lịch sử với 2.920 vận động viên đại diện cho 92 quốc gia và vùng lãnh thổ, tham gia tranh tài tại PyeongChang (Hàn Quốc), đã chính thức khép lại với một lễ bế mạc hoành tráng.

Mỹ, Canada và CH Czech tẩy chay Biathlon World Cup 2018 tổ chức tại Nga

0
Mỹ, Canada và CH Séc tẩy chay Biathlon World Cup tổ chức tại Nga /// AFP

Mỹ, Canada và CH Czech vừa tuyên bố tẩy chay Giải vô địch thế giới hai môn phối hợp của thể thao mùa đông là trượt tuyết băng đồng và bắn súng năm nay (Biathlon World Cup) vì 'một nền thể thao trong sạch' và sự an toàn của các vận động viên (VĐV).