10 ngôi sao ngoại đáng chú ý của giải Super League Trung Quốc

0
Giải Super League 2018 hứa hẹn hấp dẫn với nhiều ngôi sao ngoại /// AFP
Mùa giải 2018 của giải vô địch quốc gia Trung Quốc (Super League) đã chính thức khởi tranh vào hôm qua (2.3). Mùa giải này tiếp tục hứa hẹn hấp dẫn khi các đội bóng đã chi ra rất nhiều tiền để mang về các ngôi sao ngoại.

Chiến lược bóng đá của Trung Quốc: Đe dọa cả châu Âu

1
Messi, ngôi sao sáng của bóng đá châu Âu cũng đang trong tầm ngắm của các đội bóng Trung Quốc /// AFP

Các ông chủ tại giải vô địch Trung Quốc (Chinese Super League - CSL) đang chấp nhận trả mức lương, người ta chỉ có thể mô tả là 'điên khùng', để mang về những cầu thủ không chỉ giỏi, mà còn danh tiếng nhất về phương Đông. 

Chiến lược bóng đá của Trung Quốc: Màn hình quảng bá vĩ đại nhất

0
Martinez (phải) là một trong những ngôi sao rời châu Âu sang Trung Quốc thi đấu trong năm 2016 /// AFP

Khác với những cuộc di cư tiến hành hàng năm của loài cá hồi, ngỗng trắng hay hồng hạc... trong thế giới tự nhiên, làn sóng cầu thủ từ mọi nơi trên thế giới đổ tới Trung Quốc chỉ mới xuất hiện trong vòng 5 năm trở lại đây.

Carlos Tevez và mức lương ‘điên rồ’ ở Trung Quốc

6
Tevez nhận mức lương kỷ lục thế giới /// AFP

Mỗi giây trong đời Tevez giờ có giá 1 bảng Anh, và chỉ cần một tháng rưỡi lương, tiền đạo người Argentina thừa sức tậu chiếc Koenigsegg CCXR Trevita, siêu xe đắt nhất thế giới.

Chelsea: Có Fabregas, Conte không cần Oscar

0
Fabregas đang hồi sinh mạnh mẽ /// AFP

Việc để Oscar cập bến đội bóng Trung Quốc xem ra là quyết định mang lại nhiều điều tốt đẹp cho Chelsea của HLV Antonio Conte. Ông vẫn còn một Cesc Fabregas đủ khả năng thay thế.