Cờ vua sẽ đoạt 2 HCV ở SEA Games 30

0
Ông Nguyễn Trọng Hổ, Phó trưởng đoàn thể thao VN phụ trách khu vực Subic /// GL
Theo ông Nguyễn Trọng Hổ, Phó trưởng đoàn thể thao Việt Nam (VN) phụ trách khu vực Subic cho biết, việc ở ngày thi đấu đầu tiên 3.12, cờ vua Việt Nam hụt mất chiếc HCV ở nội dung cờ nhanh của Nguyễn Ngọc Trường Sơn là có nhiều lý do, trong đó một phần còn có sự tác động của nước chủ nhà Philippines.

Những người 'vác tù và hàng tổng' tại SEA Games 30

0
Đông đảo tình nguyện viên sẵn sàng giúp đỡ cho các đoàn đến tham dự  /// Độc Lập
Tình nguyện viên như chính ý nghĩa tên gọi của nó, bởi đây là công việc tự nguyện, vô vụ lợi, nhiều người gọi họ “ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng” cũng chẳng sai. Niềm vui của gần 9.000 tình nguyện viên tại SEA Games 30 lần này được đong đếm bằng nụ cười, sự hài lòng của bạn bè quốc tế...

Bài toán khó cho thể thao Việt Nam tại Olympic 2020

0
ĐKVĐ Olympic Hoàng Xuân Vinh (trái) đang đối mặt với nhiều áp lực trong việc giành suất dự Olympic 2020	
 /// Ngô Nguyễn
Thể thao VN đã từng giành 23 suất dự Olympic 2016, trong đó chỉ riêng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giành 1 HCV, 1 HCB, nhưng để tái lập thành tích xuất sắc này tại Olympic Tokyo 2020 lại là bài toán rất khó.

Thể thao Việt Nam xin 730 tỉ đồng để 'săn' huy chương

0
Bùi Thị Thu Thảo khó giành huy chương Olympic nhưng vẫn kỳ vọng bảo vệ ngôi vô địch ở ASIAD 2022	 /// Khả Hòa
Ngành thể thao đề đạt nguyện vọng lên Thủ tướng để được đầu tư một khoản kinh phí dự kiến 750 tỉ đồng cho công tác đào tạo HLV, VĐV trong vòng 3 năm, nhằm hướng tới các mục tiêu quan trọng như giành huy chương Olympic 2020, HCV ASIAD 2022 và SEA Games 31 được tổ chức tại sân nhà.

Sao thể thao Việt ăn tết lớn

0
Thạch Kim Tuấn có hơn 700 triệu đồng ăn tết 	 /// Khả Hòa
Không có tiền thưởng Tết Nguyên đán lớn như nhiều ngành nghề khác, nhưng các ngôi sao thể thao Việt Nam (VN) vẫn hào hứng chờ đón xuân sang bởi các khoản thưởng nhờ thành tích thi đấu nổi bật.

Hoàng Xuân Vinh chiến đấu với... chính mình ở SEA Games 2017

0
Hoàng Xuân Vinh trong vòng vây giới truyền thông	 /// Khánh Vy
Đến với SEA Games 29, thể thao Việt Nam (VN) thật tự hào khi trong đội ngũ hùng hậu của mình có một nhà vô địch Olympic - xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Nhưng anh bảo: “Tôi sẽ... “cất” tấm áo vô địch đấy ở nhà, bởi mang nó theo, cũng mệt lắm đấy”.

Thể thao Việt Nam thiếu tầm nhìn xa

1
Thể thao Việt Nam thiếu tầm nhìn xa
Việc đưa nhân tài lên đỉnh cao là công việc mà ngành TDTT cần phải làm thường xuyên, quyết liệt. Nhưng trong thực tế, thể thao VN vẫn loay hoay với bài toán đối phó với từng giai đoạn cụ thể mà thiếu tầm nhìn căn cơ.