IOC ủng hộ biện pháp trừng phạt mới đối với Nga

1
Doping lại khiến thể thao Nga đối mặt với án phạt mới /// AFP

Ủy ban vận động viên của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) bày tỏ sự ủng hộ với những biện pháp trừng phạt mới mà Ủy ban phòng chống doping thế giới (WADA) sẽ áp dụng đối với Nga sau khi thể thao nước này không kịp xử lý vụ tiếp cận dữ liệu về doping theo thời hạn đã đề ra.

Na Uy bị nghi sản xuất thuốc lách luật chống doping

0
Những chiến thắng của Na Uy ở các kỳ Olympic mùa đông đều bị nghi ngờ có sự giúp sức của doping /// AFP

Một số lượng cực lớn thuốc anabolic steroids đã được tìm thấy trong một bệnh viện đại học ở Na Uy, quốc gia vốn bị chỉ trích suốt một thời gian dài vì lợi dụng chương trình Miễn trừ do Điều trị trong thể thao (TUE) để đạt được những thành công trong thể thao.

Thể thao Nga được dỡ bỏ một phần án cấm doping

0
WADA đang phải chịu áp lực chỉ trích rất lớn sau khi dỡ bỏ một phần án phạt cho thể thao Nga /// AFP

Thể thao thế giới tiếp tục có những chỉ trích, tranh luận dữ dội sau khi Ủy ban Chống doping thế giới (WADA) dỡ bỏ án phạt đối với Cơ quan Chống doping Nga (RUSADA) sau 3 năm đình chỉ liên quan đến bê bối bảo trợ doping, mở đường cho vận động viên (VĐV) nước này được trở lại tranh tài quốc tế.

FIFA 'đập tan' những hoài nghi doping ở World Cup 2018

0
FIFA đã thực hiện một chương trình kiểm tra doping tại World Cup 2018 có quy mô lớn chưa từng có trong lịch sử giải đấu /// REUTERS

FIFA vừa 'đập tan' những hoài nghi về bê bối doping ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh tại Nga sau khi ra thông báo rằng tất cả các xét nghiệm được thực hiện World Cup 2018 ở Nga không có trường hợp nào dương tính với chất cấm.