11 tay đua Đồng Tháp đồng loạt xin nghỉ

1 Thanh Niên
Như Thanh Niên thông tin cách đây vài ngày, làng xe đạp VN rúng động khi 2 tay đua đang ở phong độ cao là “vua nước rút” Đỗ Tuấn Anh và “vua leo núi” Lê Ngọc Sơn của đội Đồng Tháp cùng đưa đơn xin nghỉ chơi xe đạp.

Như Thanh Niên thông tin cách đây vài ngày, làng xe đạp VN rúng động khi 2 tay đua đang ở phong độ cao là “vua nước rút” Đỗ Tuấn Anh và “vua leo núi” Lê Ngọc Sơn của đội Đồng Tháp cùng đưa đơn xin nghỉ chơi xe đạp.

 11 tay đua Đồng Tháp đồng loạt xin nghỉ - ảnh 1
Ảnh: Khả Hòa

Lý do mà 2 tay đua này ghi trong đơn là vì lớn tuổi, dành thời gian cho gia đình… Thế nhưng mới hôm qua, không chỉ Tuấn Anh, Ngọc Sơn mà có thêm 9 tay đua nữa nâng tổng cộng lên 11 cua rơ (5 nam, 5 nữ đường trường và 1 tay đua địa hình) cùng xin nghỉ. Việc đồng loạt chia tay này của các tay đua khiến xe đạp Đồng Tháp khủng hoảng thật sự do gần như trắng lực lượng ở tuyển nữ và chỉ còn vài nhân tố trẻ ở tuyển nam. Hơn thế, sau khi đưa đơn, các tay đua còn hành động dứt khoát hơn khi chủ động trả xe, không đi tập khiến Đồng Tháp buộc phải cử đội trẻ dự Cúp xe đạp truyền hình Bến Tre đang diễn ra.

Theo tìm hiểu, trừ một số tay đua muốn nghỉ hẳn xe đạp như Đoàn Thị Thu, Kim Phượng, Quốc Dũng do chán nản với con đường thể thao, muốn chuyển hướng đi học hoặc làm việc khác để lo cho tương lai tốt hơn thì nguyên nhân chính khiến các tay đua còn lại đưa đơn là chế độ lương bổng chưa hợp lý và trang thiết bị luyện tập, thi đấu thiếu. “Đội nữ không còn được tài trợ cả năm nay nên mức lương thấp hơn là khó khăn thật sự. Ở đội nam, thu nhập cũng chưa đủ giúp các em an tâm cống hiến” - ông Trần Văn Quýt, HLV đội xe đạp Đồng Tháp nói.

Hôm qua, Phó giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Đồng Tháp Phạm Duy Tiến cho biết lãnh đạo Sở sẽ gặp trực tiếp 4 tay đua nam Trường Tài, Tuấn Anh, Ngọc Sơn, Vũ Linh để lắng nghe và tìm giải pháp thấu đáo giải quyết nguyện vọng của các VĐV. Về trường hợp 2 tay đua nữ Thúy Liên (ảnh), Kim Loan, ông Trần Văn Quýt cho biết lãnh đạo Sở cũng sẽ xem xét tăng lương nếu vẫn còn muốn tiếp tục cống hiến.

Quỳnh Anh

 
 
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
dummy

dummy

"Lãnh đạo Sở cũng sẽ xem xét tăng lương nếu vẫn còn muốn tiếp tục cống hiến"!. Với vận động viên, lãnh đạo mà nói vậy thì thà chưa từng chơi thể thao còn hơn. Đồng Tháp nói riêng và các địa phương khác ở VN nói chung vẫn dùng người kiểu vắt chanh bỏ vỏ. Suy nghĩ này không hiếm trong xã hội, không chỉ riêng với thể thao. Ngao ngán!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm