15 tài năng bóng rổ VN được tận mắt xem NBA

1 Thanh Niên Online
15 tài năng bóng rổ thuộc đội Jr. NBA All-Stars Việt Nam 2016 từ chương trình Jr.NBA Việt Nam 2016 đã có chuyến trải nghiệm tại Thượng Hải (Trung Quốc) trong tuần qua.
15 tài năng bóng rổ VN được tận mắt xem NBA - ảnh 1
Các em được giao lưu với thần tượng NBA
NVCC
Đây là mùa thứ ba liên tiếp Hiệp hội Bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) và Royal FrieslandCampiuna (FrieslandCampina) đem các đội Jr. NBA All-Stars trong khu vực Đông Nam Á đến Trung Quốc để xem trực tiếp trận đấu NBA. Hoạt động này như một phần của sáng kiến trong việc thúc đẩy lối sống lành mạnh và chế độ ăn uống hợp lý ở trẻ em.
15 vận động viên Việt Nam đã cùng 75 vận động viên nam và nữ trong độ tuổi từ 10 đến 14 thuộc chương trình Jr.NBA 2016 ở Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan đã xem tận mắt giải đấu NBA toàn cầu Trung Quốc 2016 (NBA Global Games China 2016).
Đây là trận thi đấu giao hữu trước mùa giải của đội Houston Rockets và New Orleans Pelicans diễn ra tại Trung tâm văn hóa thế giới Mercedes-Benz Arena (Thượng Hải, Trung Quốc). Chuyến đi này cũng đánh dấu lần đầu tiên các thành viên từ Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam được tham gia và gặp gỡ những gương mặt nổi bật của Jr.NBA Singapore; bởi đây là năm đầu tiên Jr.NBA đến với Singapore.
Một phần khác trong chuyến đi lần này là các vận động viên đã gặp gỡ các cầu thủ và huyền thoại NBA và được huấn luyện chuyên sâu.
Với mục tiêu thúc đẩy tầm quan trọng của hoạt động thể chất thường xuyên, các bạn nhỏ được đào tạo những kỹ năng cơ bản của bóng rổ và hiểu biết hơn về tầm quan trọng của các giá trị cốt lõi Jr. NBA, gồm tinh thần thể thao, tinh thần đồng đội, thái độ tích cực và sự tôn trọng lẫn nhau.
Đến nay, chương trình đã đến với hơn 1,5 triệu trẻ em, phụ huynh và các huấn luyện viên trên toàn khu vực Đông Nam Á thông qua các hội trại tuyển chọn, hội trại tập huấn và chương trình NBA Cares bóng rổ thiện nguyện cho cộng đồng. Mục tiêu của chương trình đến năm 2020 sẽ đạt đến con số 5 triệu trẻ em tham gia.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Chương

Trần Chương

Mong một ngày bóng rổ trở thành môn thể thao được yêu thích hàng đầu tại Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm