280 golfer tham dự giải gôn TP.HCM mở rộng năm 2018

0 Thanh Niên Online

Những vòng đấu kịch tính nhất đang chờ đón các gôn thủ nam và nữ hàng đầu Việt Nam trên mặt sân Vietnam Golf & Country Club (VGCC - quận 9, TP.HCM) trong 2 ngày 26 và 27.04 tới đây trong khuôn khổ giải gôn TPHCM mở rộng lần thứ 4 – năm 2018 tranh Cúp Vietcombank. Điểm mới của giải năm nay là lần đầu tiên kết hợp tổ chức với giải nữ TP.HCM Open.

Đây là giải gôn hàng năm lớn nhất của Hội Gôn TP.HCM (SGGA) và cũng là một trong những giải danh giá nhất trong năm của thể thao gôn Việt Nam. Vì thế như thường lệ, giải gôn TP.HCM mở rộng lần thứ 4 – năm 2018 tranh Cúp Vietcombank sẽ thu hút phần lớn những gôn thủ nam và nữ hàng đầu của Việt Nam hiện nay tham gia tranh tài.

Các bảng đấu được đặt theo thuật ngữ đẳng cấp hoăc thành tích ở lỗ gôn, chẳng hạn như Pro (chuyên nghiệp), Albatross (dưới chuẩn 3 gậy ở lỗ par 5 hoặc hole-in-one ở lỗ par 4), Eagle (dưới chuẩn 2 gậy), Birdie (dưới chuẩn 1 gậy), Par (đạt chuẩn), bảng Diamond và Ruby (dành cho nữ).

Sau khi được phân bổ vào các bảng đấu dựa trên điểm chấp (Handicap-HDC) chính thức, các gôn thủ sẽ tranh tài theo thể thức đấu gậy, qua 2 vòng, mỗi vòng 18 lỗ gôn để phân định nhà vô địch nam và nữ toàn giải, nhì, ba (tính điểm gross) và những gôn thủ xuất sắc đoạt các thứ hạng nhất, nhì, ba ở các bảng cùng với các giải kỹ thuật.

280 golfer tham dự giải gôn TP.HCM mở rộng năm 2018 - ảnh 1
Nội dung chuyên nghiệp cũng hứa hẹn rất kịch tính
MT

Bên cạnh đó, giải còn có bảng đấu chuyên nghiệp gồm các golfer chuyên nghiệp trong nước và nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam tham gia, hứa hẹn có nhiều kịch tính bởi sự ganh đua quyết liệt trên từng lỗ gôn. Tại giải năm 2017, ngôi vô địch bảng này chỉ được quyết định bởi trận playoff giữa hai tay golf Trần Lê Duy Nhất và Edmund Jonathan với chiến thắng chung cuộc đã thuộc về gôn thủ đến từ Malaysia Edmund.

Qua giải đấu này, 10 golfer có thành tích xuất sắc nhất sẽ được tập huấn và đại diện cho thành phố tham dự Đại hội thể dục thể thao toàn quốc 2018.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm