3 kình ngư xuất sắc thế giới nộp đơn kiện Liên đoàn Bơi lội thế giới

0 Thanh Niên Online

3 vận động viên (VĐV) bơi đẳng cấp thế giới đã nộp đơn kiện Liên đoàn Bơi lội thế giới (FINA) về việc tổ chức này 'độc tài' trong việc kiểm soát các giải đấu quốc tế.

Theo Reuters, sau khi một giải bơi quốc tế mới dành cho các VĐV chuyên nghiệp dự kiến diễn ra trong hai ngày 20 và 21.12 tại Turin (Ý) bị hủy, nữ kình ngư Katinka Hosszu (VĐV) Hungary 3 lần đoạt huy chương vàng Olympic) cùng 2 nhà vô địch bơi lội nam thế giới người Mỹ Tom Shields và Michael Andrew đã nộp đơn kiện FINA tại một tòa án Mỹ. Hồi tháng 11, FINA từng lên tiếng nói rằng giải đấu trên không đáp ứng những quy định của tổ chức này. ISL đã đề xuất tổ chức một giải đấu không thuộc sự kiểm soát của FINA và có cơ cấu giải thưởng cao hơn.
3 kình ngư xuất sắc thế giới nộp đơn kiện Liên đoàn Bơi lội thế giới - ảnh 1
Nam kình ngư Tom Shields
REUTERS
Reuters trích dẫn nội dung đơn kiện mà “bộ ba” này cho biết họ đã đệ trình “thay mặt cho những VĐV bơi lội ưu tú trên toàn thế giới” về việc: “FINA cứ khăng khăng buộc những vận động viên bơi xuất sắc nhất thế giới chỉ được tranh tài theo những điều khoản của FINA và nỗ lực của họ để áp đặt quy định này là phản cạnh tranh một cách hiển nhiên”.
3 kình ngư xuất sắc thế giới nộp đơn kiện Liên đoàn Bơi lội thế giới - ảnh 2

tin liên quan

Kình ngư nổi tiếng của Ý bị cấm 4 năm vì doping

Filippo Magnini - cựu vận động viên (VĐV) bơi người Ý từng 2 lần vô địch thế giới 100m tự do, vừa bị phạt cấm tham gia các hoạt động bơi lội 4 năm vì đã sử dụng hoặc tìm cách sử dụng một số chất bị cấm.

Liên đoàn Bơi lội Ý (ISF) cho biết FINA đã đe dọa sẽ trừng phạt những VĐV tham gia giải đấu do ISF phối hợp với Hiệp hội bơi lội Quốc tế (ISL) tổ chức. Trong khi đó, FINA vẫn chưa đưa ra bình luận nào về việc này nhưng cho biết sẽ theo dõi hồ sơ vụ kiện tại California. “Thay vì xung đột, FINA vẫn sẵn sàng tiếp nhận thêm nhiều đề xuất về lịch thi đấu hiện tại, cung cấp cơ hội hơn nữa cho các vận động viên thể thao dưới nước, và những ý tưởng theo cách có lợi cho môn thể thao”, FINA cho hay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm