4 tài năng trẻ quần vợt Việt Nam tranh tài

0 Thanh Niên
Giải quần vợt truyền thống Hưng Thịnh Cup lần thứ V - 2018 khai diễn chiều qua không chỉ tổ chức sân chơi cho quần vợt phong trào với các nội dung đôi nam và đôi nam nữ, mà còn tạo điều kiện cho các VĐV trẻ được thi đấu cọ xát và phô diễn trình độ thi đấu.
4 cái tên được lựa chọn để tranh tài là Trần Tiến Thịnh (vô địch đôi nam U.16 VN), Tất Thái Nguyên (vô địch đôi nam U.16 và á quân đơn nam U.16 VN), Võ Quốc Uy (hạng 2 U.14 châu Á), Dương Thiên Quang (vô địch U.14 VN). Quốc Uy sẽ đứng cặp cùng Thiên Quang thi đấu 1 trận đôi với Thái Nguyên và Tiến Thịnh lúc 16 giờ chiều nay trên cụm sân Kỳ Hòa Rose, Q.10, TP.HCM.
Tất Thái Nguyên và Trần Tiến Thịnh là bộ đôi quen thuộc và ăn ý, vừa vô địch nội dung đôi nam U.16 tại giải VTF Junior Tour 1 tại Hà Nội. Thái Nguyên là tay vợt có lối chơi thông minh và khéo léo, luôn có thể làm khó được đối phương đồng thời là VĐV nằm trong đội tuyển Junior Davis Cup của VN. Tiến Thịnh cũng là một nhân tố có sự bứt phá lớn trong thời gian qua. Với lợi thế về thể hình (cao 1,75 m) và đánh bóng bằng tay trái, Tiến Thịnh luôn làm khó được đối thủ ở những cú giao bóng và cú forehand. Sắp tới Thịnh sẽ được gọi vào tập trung đội tuyển trẻ của quốc gia.
4 tài năng trẻ quần vợt Việt Nam tranh tài - ảnh 1

tin liên quan

Tài năng 15 tuổi khuynh đảo giải quần vợt trẻ VTF

Với thể hình lý tưởng 1m80 cũng chuyên môn tốt, tay vợt Việt kiều Mỹ Nguyễn Phan Yên Tích (Hưng Thịnh TP.HCM) làm mưa làm gió tại giải quần vợt các nhóm tuổi toàn quốc-Dunlop Cúp đang diễn ra tại Hà Nội.

Quốc Uy sinh ra tại VN, bắt đầu sang Mỹ từ năm 4 tuổi và được gia đình cho làm quen với quần vợt khá sớm. Quốc Uy bộc lộ được năng khiếu của mình khi nhanh chóng vào tốp 3 lứa tuổi U.13 ở Florida, vô địch U.12 VN năm 2016, vô địch U.14 VN năm 2017 và giành cú đúp vô địch ở cả 2 nội dung đơn và đôi tại giải U.14 châu Á nhóm 2 năm 2018, góp phần lớn đưa tuyển VN lên chơi nhóm 1 giải này.
Còn Thiên Quang sinh ra và lớn lên tại Mỹ. Dù chỉ mới 12 tuổi, nhưng Thiên Quang đã chứng tỏ khả năng chơi bóng của mình khi vượt qua rất nhiều đối thủ mạnh hơn và lớn tuổi hơn để đoạt ngôi vô địch U.14 VN và vô địch đôi nam tại giải U.14 châu Á nhóm 2 năm 2018.
Đôi thắng ở trận này sẽ được Công ty địa ốc Hưng Thịnh trao 20 triệu đồng và đôi còn lại được thưởng 10 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm