4 VĐV Việt Nam bỏ... Cây vợt vàng sang Bình Nhưỡng dự giải thế giới

1 Thanh Niên
Hôm qua, BTC giải bóng bàn quốc tế Cây vợt vàng đang diễn ra tại TP.HCM đã phải “than trời” khi biết 4 tuyển thủ bóng bàn VN sẽ bỏ giải giữa chừng để sang CHDCND Triều Tiên dự giải theo kế hoạch của bộ môn bóng bàn VN.

Hôm qua, BTC giải bóng bàn quốc tế Cây vợt vàng đang diễn ra tại TP.HCM đã phải “than trời” khi biết 4 tuyển thủ bóng bàn VN sẽ bỏ giải giữa chừng để sang CHDCND Triều Tiên dự giải theo kế hoạch của bộ môn bóng bàn VN.

Bóng bàn  lại gây rắc rốiTranh cãi giữa BTC và BHL các đội về sự cố trọng tài trong trận đồng đội nữ giữa TP.HCM và Quảng Tây - Ảnh: Giang Lê
Phó BTC giải Cây vợt vàng Nguyễn Trọng Trúc cho biết tối nay 25.7, 4 tuyển thủ quốc gia đang thi đấu tại giải gồm Mai Hoàng Mỹ Trang, Nguyễn Thị Nga (nữ), Nguyễn Anh Tú, Lê Tiến Đạt (nam) sẽ phải về Hà Nội để bay sang Bình Nhưỡng dự giải bóng bàn quốc tế. Điều này đồng nghĩa với việc nếu tuyển nam vào chung kết đồng đội, họ sẽ bỏ cuộc bởi không đủ đội hình khi thiếu Anh Tú, Tiến Đạt. Tiếp đến ở nội dung đơn, cả 4 tuyển thủ đều đăng ký thi đấu, được BTC xếp lịch chia bảng, nhưng họ chỉ thi đấu ngày 25.7 (tức hết vòng 32) và bỏ giải.
Một thành viên BTC cảm thán rằng bộ môn, ban huấn luyện, các tuyển thủ bóng bàn thường than phiền việc VN có quá ít giải quốc tế để họ thi đấu cọ xát. “Vậy mà khi chúng tôi tổ chức giải, mời các khách mời quốc tế chất lượng về thì họ lại hành xử như vậy. Đó cũng là hành vi xem thường người hâm mộ”, vị này bức xúc.
Trao đổi với Thanh Niên, HLV tuyển bóng bàn VN Lê Xuân Phong cho biết kế hoạch đi thi đấu giải quốc tế ở Triều Tiên khá bị động nhưng là giải đấu để tích lũy điểm giành vé tham dự Olympic nên buộc phải đi. “Dù gấp gáp nhưng BHL cũng tạo điều kiện cho 4 tuyển thủ dự tranh giải Cây vợt vàng để học hỏi, việc phải bỏ cuộc giữa chừng là ngoài ý muốn”, ông Phong nói.
Trong khi đó, sự cố khác cũng xảy ra ở nội dung đồng đội nữ giải Cây vợt vàng trong trận đấu đêm 23.7 giữa đội Petrosetco TP.HCM gặp Quảng Tây (Trung Quốc). Sai sót của tổ trọng tài khi không kiểm tra kỹ đội hình thi đấu của 2 đội khiến tay vợt chủ lực của Petrosetco TP.HCM Mai Hoàng Mỹ Trang đang dẫn trước Zhao Li (số đeo 183) với tỷ số 2-1 ở trận đầu thì BTC phát hiện đội Quảng Tây sắp sai đội hình. Lẽ ra đối thủ của Mỹ Trang ở trận này là Li Tian (số đeo 184). Sau một hồi tranh cãi, BTC quyết định buộc Mỹ Trang phải đấu với Li Tian theo đúng đội hình. HLV Nguyễn Mai Thy (Petrosetco TP.HCM) cho biết sai sót này là khó chấp nhận, bởi khi đó Mỹ Trang chịu thiệt thòi khi đã thấm mệt lại phải đấu tiếp. Điều này cũng khiến cô không giữ được tinh thần thoải mái nên thua cuộc và Petrosetco TP.HCM thua chung cuộc 0-3, mất cơ hội cạnh tranh suất vào bán kết.
Ở đồng đội nam, tuyển VN với 4 tay vợt Trần Tuấn Quỳnh, Lê Tiến Đạt, Nguyễn Anh Tú, Đoàn Bá Tuấn Anh vào bán kết sau các trận thắng trước Thái Lan, Hồng Kông, TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
 Vương gia.

Vương gia.

Thứ nhất phải nói tới BTC và bộ môn bóng bàn VN, tại sao lại không có sự phối hợp. Thứ 2, vẫn biết thể thao VN luôn có rất nhiều mặt chìm nhưng cũng không thể để các VĐV rời giải như vậy, giải này tổ chức ở VN chứ không phải trên sao hỏa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm