40 VĐV Việt Nam được kiểm tra doping thường xuyên và bất chợt

0 Thanh Niên
Trung tâm doping và y học thể thao (viết tắt là trung tâm) vừa nhận được từ Tổ chức Phòng chống doping thế giới (WADA) danh sách 40 VĐV Việt Nam nằm trong diện phải thường xuyên kiểm tra doping. 
Trịnh Văn Vinh /// ĐỘC LẬP Trịnh Văn Vinh - ĐỘC LẬP
Trịnh Văn Vinh
ĐỘC LẬP
Ngày 27.4, chia sẻ với Báo Thanh Niên, bác sĩ Nguyễn Văn Phú, Giám đốc trung tâm, cho biết: “Tất cả những VĐV tham gia đấu loại Olympic 2020 đương nhiên phải trong diện kiểm tra và phải khai báo với WADA theo quy định. Tổ chức này có thể kiểm tra doping bất chợt, không báo trước. VĐV phải cung cấp mẫu thử bất kỳ khi nào, ở bất kỳ nơi đâu nếu WADA yêu cầu”. Động thái này được WADA tiến hành trên toàn thế giới nhằm kiểm soát các VĐV có khả năng giành vé đi Thế vận hội. Trong số 40 VĐV Việt Nam có 4 VĐV cử tạ thuộc nhóm được chú ý đặc biệt mà theo bác sĩ Phú: “WADA và Ủy ban Olympic quốc tế thấy một số môn có nguy cơ sử dụng nhiều doping hơn các môn khác nên đưa vào chương trình kiểm tra trọng điểm. Cử tạ là môn được lưu ý hàng đầu”.
40 VĐV Việt Nam được kiểm tra doping thường xuyên và bất chợt - ảnh 1

Trịnh Văn Vinh từng dính doping

Ở diễn tiến khác có liên quan, tháng 2.2019, nhà vô địch thế giới, HCV SEA Games 29, á quân ASIAD 2018 hạng cân 61 kg môn cử tạ Trịnh Văn Vinh bị phát hiện có kết quả dương tính với doping trong mẫu thử nước tiểu và bị WADA cấm thi đấu 4 năm. Mới đây Vinh đã trở lại tập luyện và anh chia sẻ: “Tôi đã từng bị sốc nhưng sau một thời gian ngắn đã cảm thấy lạc quan hơn. Tôi đã suy nghĩ nhiều hơn và coi như mình phải làm lại từ đầu như một VĐV mới, chưa có bất kỳ một thành tích nào”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Mỹ Đình đang được cải tạo để phục vụ SEA Games 31 	 ///  ẢNH: NGỌC THẮNG

SEA Games 31: ‘Bộ làm, Bộ cũng phải trả tiền thuê sân’

Đó là phản hồi của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện tại Hội nghị Ban Chấp hành Ủy ban Olympic VN (VOC) vào ngày 20.1, sau khi lãnh đạo Sở VH-TT Hà Nội nêu ý kiến về việc Hà Nội phải trả tiền thuê sân Mỹ Đình khi tổ chức lễ khai mạc SEA Games 31 vào cuối năm 2021.