50 người đề nghị thay 1 HLV bóng chuyền Việt Nam

18 Thanh Niên
Hôm qua 4.4, một lá đơn của khoảng 50 người yêu bóng chuyền đã được gửi lãnh đạo Tổng cục TDTT và Liên đoàn Bóng chuyền VN đề nghị thay ông Phạm Văn Long, HLV trưởng đội bóng chuyền nữ VN.

Hôm qua 4.4, một lá đơn của khoảng 50 người yêu bóng chuyền đã được gửi lãnh đạo Tổng cục TDTT và Liên đoàn Bóng chuyền VN đề nghị thay ông Phạm Văn Long, HLV trưởng đội bóng chuyền nữ VN.

HLV Phạm Văn Long bị cho là có những hành xử thiếu tế nhị khi chỉ đạo trên sân - Ảnh: Ngô NguyễnHLV Phạm Văn Long bị cho là có những hành xử thiếu tế nhị khi chỉ đạo trên sân - Ảnh: Ngô Nguyễn
Lý do được nêu ra là ông Long đã có những hành vi thiếu văn hóa, phản cảm, không xứng đáng làm người thầy chỉ đạo trên sân.
Lá đơn này có chữ ký của nhiều nhà báo tên tuổi theo dõi bóng chuyền lâu năm như Nguyễn Lưu, Đình Khải, Trần Tiến Đức, Đức Hùng, Thanh Lâm… cùng một số văn nghệ sĩ yêu thích bộ môn bóng chuyền. Tất cả đều có chung xuất phát điểm khi chứng kiến cũng như theo dõi qua màn ảnh truyền hình trực tiếp các trận đấu, đặc biệt là ở Cúp VTV Bình Điền vừa kết thúc tại Quảng Trị. Họ không chấp nhận thái độ chỉ đạo và các hành động rất khó xem của HLV trưởng đội nữ Thông tin Liên Việt Post Bank đồng thời là HLV trưởng đội tuyển nữ VN Phạm Văn Long.
Trong đơn kiến nghị trên có đoạn: “... Là một HLV xuất thân từ CLB Thể Công nổi tiếng, được giáo dục và rèn luyện trong môi trường quân đội đã lâu, song ông Long hầu như không thể hiện được tư thế của một nhà cầm quân có văn hóa…
Ông thường xuyên quát nạt, thậm chí chửi tục các cầu thủ của mình khi họ mắc sai lầm trong thi đấu kể cả trong nước hay quốc tế, và dù đã được góp ý nhiều lần trên mặt báo hay trong cuộc họp, việc thay đổi là quá ít...”. Cuối đơn, những người gửi đều khẩn thiết đề nghị lãnh đạo Tổng cục TDTT hãy tìm một HLV đủ tư cách và tài năng cho đội tuyển nữ ngay tại SEA Games 28 sắp tới để thay ông Phạm Văn Long.
Trao đổi với PV Thanh Niên chiều qua, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn nói đã biết vụ việc này từ trước khi những người tâm huyết với bóng chuyền gửi đơn kiến nghị và “đã yêu cầu bộ phận chuyên môn có báo cáo cụ thể, để lãnh đạo Tổng cục TDTT xem xét”.
“Thật ra, chúng tôi đã tính đến chuyện mời HLV ngoại đến từ Phúc Kiến (Trung Quốc) sau SEA Games 28 nhằm chuẩn bị dài hơi lực lượng trẻ cho ASIAD 2018. Còn với SEA Games, kiểu gì thì bóng chuyền nữ cũng có huy chương nên ý định ban đầu là giao cho HLV nội mà ông Long là thích hợp, vì đây là HLV có cá tính và rất đam mê. Vấn đề là phong cách chỉ đạo của HLV Long đôi khi còn nóng nảy và có những lời lẽ thiếu tế nhị. Trước đây, chúng tôi cũng đã góp ý và đề nghị anh Long phải có những điều chỉnh cho phù hợp. Ở giải vừa rồi tại Quảng Trị, nếu đúng là những thay đổi đó còn rất ít thì chúng tôi sẽ có một cuộc làm việc thẳng thắn để mọi chuyện trở nên tốt hơn”, ông Phấn nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Quang Dùng

Trần Quang Dùng

Bác Hồ đã nói "có tài mà không có đức là đồ vô dụng", rất mong các "bác" ở Tổng cục TDTT nên có suy nghĩ và hướng giải quyết đúng đắn vấn đề này, đất nước gần 100 triệu dân này không phải chỉ có ông Long mới biết làm HLV cho đội tuyển!
Lê Thị Thu Hà

Lê Thị Thu Hà

Không ai nỡ đánh phụ nữ dù chỉ bằng một nhành hoa hồng, còn ông Long thì đã đổ vào tai các cô gái những thứ cặn bã xấu xa nhất!
Phạm Thanh Phong

Phạm Thanh Phong

Ông này mà làm HLV bóng đá chắc chỉ dạy cho cầu thủ đánh nhau chứ không chơi, nhìn điệu bộ muốn ăn tươi nuốt sống của ông ta thì rõ!
Trần Hoà

Trần Hoà

Ai ra Quảng Trị mà xem
Huấn luyện đội bóng vung tay, chửi tục!
Gửi tặng HLV "tài năng" Phạm Văn Long!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm