77 cua rơ chinh phục 1.805 km

0 Thanh Niên
Từ ngày 14.4, Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM lần thứ 24 sẽ khởi tranh tại Quảng Trị và sẽ kết thúc vào ngày 30.4 tại TP.HCM.

Từ ngày 14.4, Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM lần thứ 24 sẽ khởi tranh tại Quảng Trị và sẽ kết thúc vào ngày 30.4 tại TP.HCM.

77 cua rơ đến từ 11 đội đua trong nước sẽ tham dự giải năm nay, trong đó ngoài TP.HCM có 2 đội là Bảo vệ thực vật Sài Gòn và TP.HCM, các địa phương còn lại chỉ có 1 đội tham gia (BTC không chấp nhận có đội trẻ đua theo làm quân xanh như một số giải xe đạp khác), điều này nhằm đảm bảo chất lượng và sự hấp dẫn cho giải đấu. Lộ trình giải gồm 15 chặng đua dài 1.805 km có cự ly ngắn, cự ly dài, leo và đổ đèo, trong đó 2 chặng gian khổ nhất sẽ góp phần quyết định chiếc áo vàng là Quảng Ngãi - Quy Nhơn và Quy Nhơn - Pleiku.

Ngoài yếu tố chuyên môn, giải năm nay gắn liền với những sự kiện lớn của đất nước như kỷ niệm 40 năm giải phóng Quảng Trị và sẽ đến nhiều địa danh lịch sử như Đắc Tô - Tân Cảnh (Kon Tum)... Do đó BTC phối hợp cùng các địa phương nơi có đoàn đua đi qua thực hiện các chương trình kỷ niệm những ngày lễ lớn trên.

 77 cua rơ chinh phục 1.805 km - ảnh 1
Cuộc đua xe đạp HTV hằng năm luôn tạo sức thu hút lớn - Ảnh: Khả Hòa 

Nhằm biểu dương tinh thần thi đấu cao thượng, những cử chỉ đẹp của các lực lượng tham gia đoàn đua như VĐV, HLV, tiếp tế, mô tô, trọng tài, lực lượng y tế…, BTC cũng trao giải thưởng “Vòng quay cao thượng”. Danh hiệu này sẽ do các phóng viên tham gia giải đề cử và bình chọn.

Đài truyền hình TP.HCM, đơn vị tổ chức giải, sẽ truyền hình trực tiếp 4 chặng gồm: chặng 1 vòng quanh thành cổ Quảng Trị (ngày 14.4), chặng vòng quanh cầu Tràng Tiền - Phú Xuân (Huế, ngày 16.4), chặng 11 vòng quanh cầu Trần Phú (Nha Trang, ngày 25.4), chặng 13 vòng quanh hồ Xuân Hương (Đà Lạt).

Ngoài các giải thưởng từng chặng, BTC còn trao giải thưởng chung cuộc cho áo vàng có thời gian tổng sắp ít nhất (50 triệu đồng), áo đỏ vua leo đèo (30 triệu đồng), áo xanh dành cho cua rơ có điểm thắng chặng nhiều nhất (20 triệu đồng), áo trắng cho VĐV trẻ xuất sắc (10 triệu đồng), phong cách (15 triệu đồng) và ngôi vô địch đồng đội (50 triệu đồng).

Hoàng Quỳnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm