Á quân Judo Anh bị tai nạn tại Việt Nam: Nhà trường im hơi lặng tiếng

5 Thanh Niên Online
Trường học tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, nơi Stephanie Inglis dạy học tình nguyện trước khi bị tai nạn, đã im hơi lặng tiếng trước bi kịch của Á quân Judo đến từ Vương quốc Anh.

Trường học tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, nơi Stephanie Inglis dạy học tình nguyện trước khi bị tai nạn, đã im hơi lặng tiếng trước bi kịch của Á quân Judo đến từ Vương quốc Anh.

stephanie-inglis-tai-nan-giao-thong-truong-hoc-im-hoi-lang-tieng-a-quan-Judo-AnhStephanie Inglis - sự sống rất mong manh - Ảnh: AFP
Hôm nay, 17.5, tròn 1 tuần kể từ ngày Stephanie Inglis, Á quân Judo Anh bị tai nạn giao thông tại Việt Nam, cô gái 27 tuổi vẫn đang hôn mê sâu tại bệnh viện Việt Pháp (Hà Nội).
Cô gái trẻ đang nhận được sự yêu thương, chia sẻ của những người bạn khắp thế giới. Hơn 150.000 bảng Anh đã được quyên góp cho Stephanie Inglis qua trang web kêu gọi từ thiện từ đám đông toàn cầu FundForMe (được lập bởi một người bạn của Stephanie, cũng là một VĐV).
Chia sẻ với Thanh Niên, một bác sĩ tham gia ekip cấp cứu cho Stephanie Inglis tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh hôm 10.5, kể lại: “Lúc đó là 11 giờ 30 phút. Cô gái ấy được một người đàn ông, có thể là lái xe ôm hoặc người đi đường đưa vào bệnh viện, chúng tôi đã nỗ lực cấp cứu cho cô gái trẻ, vết thương ở đầu rất nặng”.
Theo các thông tin chúng tôi có được, Stephanie là giáo viên dạy tiếng Anh tình nguyện tại Trung tâm Anh ngữ Rainbow (thuộc công ty cổ phần Thủy Linh) nằm ở ô số 8, khu đô thị lấn biển mở rộng phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.
Trao đổi với chúng tôi, giám đốc trung tâm Anh ngữ Rainbow, bà Nguyễn Thị Thảo không bình luận về các hoạt động gây quỹ giúp Stephanie Inglis, bà Thảo đưa lý do đang đi công tác tại TP.HCM và hẹn trả lời liên quan đến cô Stephanie vào một dịp khác.
stephanie-inglis-tai-nan-giao-thong-truong-hoc-im-hoi-lang-tieng-a-quan-Judo-AnhStephanie Inglis và các em nhỏ trường tiểu học tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh - Ảnh facebook nhân vật
Stephanie Inglis sang Việt Nam giảng dạy tiếng Anh từ hồi tháng 1.2016 và sẽ kết thúc chương trình, trở về Vương quốc Anh tháng 6 tới đây. Tuy nhiên, hôm 10.5, trên đường tới trung tâm Anh ngữ, do tà áo dài cô mặc vướng vào sau bánh xe máy, cô bị ngã xuống đường, chấn thương sọ não, bị hôn mê, đang phải điều trị tại Bệnh viện Việt Pháp, Hà Nội.
Stephanie Inglis được yêu mến bởi một nghị lực phi thường. Cô sang Việt Nam và nhanh chóng yêu mến mảnh đất Hạ Long mà cô ở đây suốt 5 tháng qua, cô đăng tải lên trang cá nhân facebook của mình hình ảnh vịnh Hạ Long cũng như những em nhỏ trong đồng phục đến trường.
Stephanie từng chia sẻ, cô không nghĩ lại yêu Việt Nam nhiều đến vậy, dù thời tiết nơi đây khắc nghiệt, mùa đông nhiệt độ dưới 10 độ C nhưng không có máy sưởi, hay bỗng như căn phòng nhỏ xíu mà Stephanie đang ở bỗng dưng có một con chuột nhắt.
Stephanie yêu Judo và thích chạy bộ. Cha cô cũng là một HLV Judo. Ông Robert Inglis chia sẻ với báo chí nước Anh hôm qua, 16.5. thay mặt con gái, ông cảm ơn tất cả những tình cảm mà bạn bè, trong đó nhiều người gia đình ông còn chưa biết mặt đã dành cho Stephanie nhiều yêu thương như thế.

[VIDEO]: STEPHANIE INGLIS

Bình luận

User
Gửi bình luận
Jett Long

Jett Long

Người ta vì cái tình người mà đến với Việt Nam, còn chúng ta thì sao??? Chúc bạn mau bình phục Stephanie Inglis .
Đỗ Quyên

Đỗ Quyên

Thật k có tình có nghĩa. Thật kì lạ là nhà trường không có động tĩnh gì, hiệu trưởng thì trốn tránh... thật đáng xấu hổ
khaind

khaind

Trung tâm Rainbow dạy cái gì: Thói ích kỷ, chỉ nghĩ đến mình, sợ trách nhiệm hay là nỗi nhục..
Hai Hai

Hai Hai

"Hẹn trả lời liên quan đến cô Stephanie vào một dịp khác". Có lẽ chờ cô ý lên "thiên đường" rồi bà Thảo sẽ gửi lời chia buồn quá! Stephanie nên chọn trung tâm khác hợp tác thì tốt hơn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm