Á quân Judo Anh gặp tai nạn kinh hoàng tại Việt Nam: Vẫn muốn trở lại Hạ Long dạy học

8 Thanh Niên Online
Stephanie Inglis, á quân Judo Anh bị tai nạn giao thông được các bác sĩ Việt Nam chỉ định còn 5% sự sống, sau khi được chuyển tới Thái Lan đã khỏe trở lại. Lần đầu tiên cô trả lời phỏng vấn báo chí về vụ việc.
Bài phỏng vấn đăng tải ngày 24.7 trên trang Sundaypost (Scotland), trong đó có 2 điều đáng lưu ý là Stephanie tuyên bố sẽ tiếp tục theo đuổi Judo và dạy học cho các em nhỏ. Bài báo ngay lập tức được chia sẻ mạnh mẽ trên các fanpage gây quỹ từ thiện giúp Stephanie Inglis và đón nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ.
“Tôi không nhớ một chút gì về vụ tai nạn”
Stephanie đã gửi lời cảm ơn tới hàng ngàn người đã hỗ trợ cô cả vật chất và tinh thần suốt thời gian qua. “Nếu tôi không có sự giúp đỡ của tất cả mọi người, chắc chắn tôi không thể ngồi đây và sẻ chia những lời này”, á quân Judo 27 tuổi nói.
“Tôi không nhớ một chút gì về vụ tai nạn. Điều đầu tiên tôi biết, đó là lúc tôi trên máy bay từ Thái Lan về Edinburgh. Lúc đó cha mẹ tôi ngồi cạnh tôi, ông bà mới kể cho tôi nghe những gì đã xảy đến với tôi.
Tất cả như vừa mới đây thôi, mọi thứ quá nhanh. Nhưng tôi nghĩ đó là một quãng thời gian đáng sợ”, Stephanie chia sẻ.
Nói về sự hồi phục thần kỳ của mình, trong đó dấu ấn là lần cô đã di chuyển được đến Nando’s, cùng gia đình đón sinh nhật với em gái, cô gái 27 tuổi kể lại: “Em gái tôi nói, mình cùng ra ngoài đón sinh nhật em nào. Và thế là em chọn Nando’s, vì em biết đó là địa chỉ tôi yêu thích nhất. Tôi từng có một ước mơ là có thể đến Nando’s vào bất cứ lúc nào tôi có thời gian.
Tôi từng nghĩ rằng mình không bao giờ có thể đến được Nando’s nữa, tuy nhiên, thật kỳ diệu”.
“Tôi sẽ tập Judo lại”
Á quân Judo Anh gặp tai nạn kinh hoàng tại Việt Nam: Vẫn muốn trở lại Hạ Long dạy học - ảnh 2
Sau tai nạn giao thông kinh hoàng, Stephanie Inglis vẫn muốn tiếp tục theo đuổi Judo và đi dạy học cho các em nhỏ
Sundaypost
Cô gái từng giành HCB giải vô địch Judo khối thịnh vượng Vương quốc Anh 2014 cho biết cô sẽ không từ bỏ Judo. Cô sẽ chờ khi nào mình khỏe lại sẽ đến phòng tập và theo đuổi lại Judo từ đầu.
“Judo là lẽ sống của đời tôi. Tôi không biết mình sẽ mất bao lâu để phục hồi tuy nhiên tôi sẽ cố gắng hết sức để đến phòng tập trở lại, tôi không tưởng tượng được là cuộc đời tôi như thế nào nếu thiếu Judo”, Stephanie xúc động.
“Tôi vẫn muốn dạy học cho các em nhỏ”
Nhóm vận động viên GB - những người bạn của Stephanie, cùng hỗ trợ cho Stephanie sang Việt Nam dạy học miễn phí cho các em nhỏ trước khi tai nạn cũng sẽ tiếp tục công việc gieo tri thức cho các em nhỏ khắp thế giới của mình.
Nhiều người chưa biết, trước khi sang Việt Nam dạy tiếng Anh cho các em nhỏ tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, Stephanie còn làm việc với tổ chức Dame Kelly Holmes Trust, giúp đỡ cho những em nhỏ thiệt thòi. Cô cũng là người truyền cảm hứng cho học sinh tại Scotland giống như một phần của chương trình Nhà vô địch trong trường học.
Á quân Judo Anh gặp tai nạn kinh hoàng tại Việt Nam: Vẫn muốn trở lại Hạ Long dạy học - ảnh 3
Stephanie cùng các học sinh thành phố Hạ Long, Quảng Ninhfacebook nhân vật
“Đó thật sự là những hành động đáng quý, trọng trách của những VĐV của Vương quốc Anh là giúp đỡ cho những bạn trẻ còn nhiều thiệt thòi, tôi sẽ cố gắng cùng thực hiện công việc này khi mình còn có thể”.
Stephanie Inglis từ Bệnh viện ở Bangkok, Thái Lan về Scotland hôm 13.6, cô có những tiến bộ vượt bậc sau tai nạn xe máy bi thảm hôm 10.5 tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh. Các bác sĩ tại Việt Nam từng nhận định cô chỉ còn 5% sự sống.
Nhờ sự hỗ trợ, giúp đỡ của những chương trình gây quỹ trên mạng internet, Stephanie Inglis nhận được trên 300.000 bảng Anh trang trải chi phí điều trị. Với tất cả sự xúc động, bố mẹ Stephanie và em gái nữ VĐV quả cảm này đã gửi lời tri ân tới tất cả những tấm lòng trên khắp thế giới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hương

Hương

Bác sĩ Việt Nam mau cắp sách sang Thái Lan học hỏi kinh nghiệm đi!
hoangminhhanh@gmail.com

hoangminhhanh@gmail.com

chính xác là bác sĩ bệnh viện nào vậy?
Yêu thể thao

Yêu thể thao

Nghe báo chí thì là bệnh viện Việt Pháp
Nguyễn Ánh

Nguyễn Ánh

Vụ việc này làm lo ngại cho sinh mạng người dân Việt khi ở trong tay bác sĩ của mình. Liệu có bao nhiêu người chỉ còn "5% sự sống" "đi luôn" một cách đáng tiếc?
Hâm mộ

Hâm mộ

Đẹp người còn đẹp nết. Cầu chúc stephanie, á quân judo sớm hồi phục để trở lại "trồng người".
chiến

chiến

Việt Nam là vậy đó, thấy người ta bị nặng là phán liền chứ ko có chịu khó như các nước khác đâu
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Martin Nguyễn quyết tâm lấy lại danh hiệu trong năm 2021 /// Ảnh: One Championship

Martin Nguyễn quyết tâm 'phục thù' Thành Lê trong năm 2021

Thất bại trước Thành Lê trong năm 2020 là điều không mong muốn với Martin Nguyễn, thế nhưng nó đã mang lại cho anh động lực hơn bao giờ hết để có thể thống trị hạng lông. Mục tiêu lớn của Martin Nguyễn trong năm 2021 vẫn là 'phục thù' trước Thành Lê.