Á quân Judo Anh hồi tỉnh sau tai nạn thảm khốc sắp được trở về nhà

4 Thanh Niên Online
Người thân của Stephanie Inglis, á quân Judo Anh mới hồi tỉnh sau một tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Việt Nam đang chờ đợi được đưa con gái về nhà của họ tại đất nước Scotland.
“Chuyến bay đã sẵn sàng để đưa Stephanie Inglis từ Bangkok, Thái Lan về Scotland, tuy nhiên, bác sĩ nói muốn cố định đầu của Stephanie ,có thể sang tới đầu tuần sau”, chị Stacey, em gái của Stephanie cho hay.
“Chúng tôi rất nóng lòng đón chị Stephanie trở về nhà. Hiện tại, tôi chưa biết chính xác bệnh viện mà chị tôi sẽ được chuyển tới tại Scotland”, chị Stacey nói thêm.
Á quân Judo Anh hồi tỉnh sau tai nạn thảm khốc sắp được trở về nhà - ảnh 1
Stephanie Inglis, giáo viên dạy tiếng Anh tình nguyện tại Việt Nam
Facebook nhân vật
Hiện tại, tại Bệnh viện Samitivej, Bangkok, Thái Lan, cha mẹ của Stephanie Inglis vẫn luôn túc trực chăm sóc con gái.
Mặc dù đã mở mắt hôm thứ 2, 6.6 sau một giấc ngủ dài gần 1 tháng nhưng hiện tại Stephanie Inglis chưa nói được gì với người thân. Gia đình cô vẫn đang cố gắng để giao tiếp bằng mắt cũng như bằng các cử chỉ để cô con gái 27 tuổi của họ tăng cường khả năng nhận thức với thế giới xung quanh.
Hiện tại, khi sức khỏe của á quân Judo Anh khá lên từng ngày, gia đình cô phải đối mặt với một nỗi lo khác, đó là số tiền để thanh toán viện phí cho Stephanie Inglis, có thể rơi vào khoảng 300.000 bảng Anh. Nhiều chương trình từ thiện vẫn được tổ chức trên các trang web, mạng xã hội. Đến thời điểm này có khoảng 7.000 người đã đồng ý tham gia chiến dịch quyên góp ủng hộ giúp cô gái sớm được trở về quê hương.
Stephanie Inglis có thể được coi là hiện tượng thần kỳ của y học khi trải qua vụ tai nạn thảm khốc hôm 10.5 tại Hạ Long, Quảng Ninh. Được chuyển từ Bệnh viện Việt Pháp - Hà Nội tới Bangkok, Thái Lan, sau gần 1 tháng chiến đấu với thần chết, từ 5% sự sống, cô giáo dạy tiếng Anh tình nguyện tại Việt Nam đã hồi tỉnh, nhận biết được bố mẹ và có những phản xạ tốt.
Bạn bè, người thân của cô gái từng giành HCB Judo khối thịnh vượng chung nước Anh đang mong chờ từng ngày để gặp lại cô trong mái nhà thân thuộc tại Scotland.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khánh(quẹo)

Khánh(quẹo)

Chúc cô bình phục hoàn toàn, cô gái trẻ đầy nghị lực!
Trương quang Thanh

Trương quang Thanh

Thật vui mừng , thật hạnh phúc nghe tin cô đang khỏe lại từng ngày, cầu chúc cô trở về quê hương khỏe lại hoàn toàn và có cuộc sống vui vẻ ,hạnh phúc,luôn gặp may mắn,cám ơn rất nhiều về tấm lòng của cô dành cho Việt Nam
Trương quang Thanh

Trương quang Thanh

Thật quá vui mừng, quá hạnh phúc khi nghe tin cô đã khỏe lại! Cầu chúc cô về quê hương mạnh khoẻ hoàn toàn, có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, luôn gặp may mắn... cám on cô rất nhiều về tấm lòng cô dành cho Việt Nam!
hailua

hailua

Hạnh phúc, chúc mừng em, mong em mau bình phục và tiếp tục cống hiến cho mọi người.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm