Á quân Judo Anh tai nạn xe máy ở Việt Nam sắp tỉnh lại

0 Thanh Niên Online
Stephanie Inglis, á quân Judo Anh bị tai nạn xe máy ở Hạ Long vừa mới trải qua cuộc phẫu thuật quan trọng tại Bệnh viện Samitivej, Thái Lan có ý nghĩa quyết định giúp cô hồi tỉnh sau cơn hôn mê kéo dài gần 1 tháng.
Đây là ca phẫu thuật thứ 2 của Stephanie Inglis từ khi cô được chuyển đến Bangkok, Thái Lan. Ca phẫu thuật thứ nhất, các bác sĩ đã giúp Stephanie hồi phục các phần tổn thương trong não bộ. Với ca phẫu thuật mới đây, các bác sĩ hi vọng sẽ đánh thức cô gái 27 tuổi khỏi giấc ngủ dài.
Hiện tại, cha mẹ, em gái của Stephanie Inglis đang túc trực bên cô gái này ở giường bệnh. Stephanie Inglis được người thân cho cử động thường xuyên một số bộ phận trên cơ thể, cô có dấu hiệu phản xạ tốt hơn trước. Tuy nhiên, phổi của Stephanie chưa hồi phục 100%, thân nhiệt của cô vẫn cao.
Giới chuyên môn hi vọng Á quân Judo Anh sẽ tỉnh lại trong khoảng 3 tuần nữa.
Á quân Judo Anh tai nạn xe máy ở Việt Nam sắp tỉnh lại - ảnh 2
Tình trạng sức khỏe Stephanie Inglis (trái) có sự tiến triển kỳ lạ trong gần 1 tháng qua
AFP
Người thân của Stephanie Inglis đang lên kế hoạch đưa con gái hồi hương về Scotland. Chiến dịch gây quỹ cho sự trở về của Stephanie đã quyên góp được 280.000 bảng Anh.
Stephanie Inglis giành huy chương bạc tại giải Judo khối thịnh vượng chung Vương quốc Anh năm 2014. Cô là giáo viên dạy tiếng Anh tình nguyện tại một trung tâm trong thành phố Hạ Long, Quảng Ninh. Chiều 10.5, Stephanie Inglis ngồi sau một chiếc xe máy thì vạt sau của áo dài cuốn vào bánh xe khiến cô bị ngã vật ra đường, đập đầu xuống đường dẫn đến chấn thương sọ não.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

VĐV thể dục dụng cụ Lê Thanh Tùng đang nỗ lực tập luyện /// NVCC

Nên có khu cách ly riêng dành cho các VĐV

Để các VĐV thể thao yên tâm tập luyện và thi đấu giành thành tích tốt trên đấu trường quốc tế, đặc biệt là Olympic vào mùa hè này, ngành thể thao cầ phải tập trung các VĐV cách ly riêng để thuận lợi trong di chuyển đi đến các quốc gia tranh tài và về lại Việt Nam