Ánh Viên đánh bại kỷ lục gia thế giới người Trung Quốc

23 Thanh Niên Online
(TNO) Chiều nay (9.8), nữ kình ngư số 1 Việt Nam, Nguyễn Thị Ánh Viên đã thi đấu vòng loại cự ly 400m cá nhân hỗn hợp tại giải vô địch thế giới (VĐTG). Thật không ngờ, Ánh Viên đã xuất sắc vượt qua đối thủ rất mạnh của Trung Quốc là Ye Shiwen, người đang giữ kỷ lục thế giới cự ly này.

(TNO) Chiều nay (9.8), nữ kình ngư số 1 Việt Nam, Nguyễn Thị Ánh Viên đã thi đấu vòng loại cự ly 400m cá nhân hỗn hợp tại giải vô địch thế giới (VĐTG). Thật không ngờ, Ánh Viên đã xuất sắc vượt qua đối thủ rất mạnh của Trung Quốc là Ye Shiwen, người đang giữ kỷ lục thế giới cự ly này.

Ánh Viên đánh bại kỷ lục gia thế giới người Trung Quốc - ảnh 1Ánh Viên đã có màn trình diễn xuất sắc - Ảnh: Độc Lập

Nên nhớ, Shiwen cũng chính là người đang nắm giữ kỷ lục thế giới cự ly này với thành tích 4 phút 28 giây 43 lập ở Olympic 2012 tại London, Anh.

Cụ thể, ở đợt bơi vòng loại thứ 3, Ánh Viên được xếp bơi ở làn số 8, còn Ye Shiwen làn số 5. Ánh Viên đã thi đấu xuất sắc nhất là trong 50m cuối để về thứ 5 với thành tích 4 phút 38 giây 78 vượt xa thành tích cô từng lập và đoạt HCĐ ở Asian Games năm ngoái là 4 phút 39 giây 65. 

Đáng kể hơn, với thành tích này Ánh Viên đã làm nên chuyện ít ai tin là vượt qua đối thủ nặng ký Shiwen, người chỉ về hạng 8 với thành tích 4 phút 42 giây 96. Thành tích này của Shiwen cũng kém so với thành tích từng đoạt HCV ở Asian Games năm ngoái là 4 phút 32 giây 97.

Vì thế, kình ngư người Trung Quốc, lần đầu tiên ở một cuộc thi đã phải ngậm ngùi xếp sau đối thủ của Việt Nam là Ánh Viên.

Ánh Viên đánh bại kỷ lục gia thế giới người Trung Quốc - ảnh 2Ánh Viên về thứ 5 còn Ye Shiwen xếp thứ 8 - Ảnh chụp màn hình

Tuy nhiên, thật đáng tiếc cho Ánh Viên, dù thi đấu ấn tượng như vậy, nhưng cô đã hụt chiếc vé vào thi đấu vòng chung kết một cách sít sao (chỉ kém 0,58 giây) khi thua kình người người Pháp, Lara Grangeon (xếp thứ 8 chung cuộc trong 8 kình ngư vào chung kết) có thành tích 4 phút 38 giây 20.

Thành tích này, giúp Ánh Viên xếp thứ 10 trong tổng cộng 35 kình ngư tham dự và xếp trên cả kình ngư Shiwen chỉ xếp hạng thứ 15.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Cao Tùng Sơn

Lê Cao Tùng Sơn

Không nên dùng từ đánh bại mà nên dùng từ vượt qua thôi!
Nguoi doc bao

Nguoi doc bao

Bạn dùng từ rất hay. Vượt qua. Cũng đề nghị nhà báo ủng hộ từ này
cà mau

cà mau

mong em thi đấu ngày càng tiến bộ, như vậy là cũng xuất sắc rồi.
hung

hung

Ánh Viên đánh bại kỷ lục gia thế giới, vậy mà không được vào chung kết. Ánh Viện là một vận động viên trẻ, có tiềm năng, viết thế nào để cho Ánh Viên phấn đấu hơn, giúp chúng ta vượt ra ngoài vòng trũng của Đông Nam Á
Thành Nam

Thành Nam

Thật là tuyệt vời, chúc mừng Ánh Viên đã làm nên kỳ tích, vượt qua chính bản thân mình và làm nên điều bất ngờ là (tạm thời) qua mặt đương kim kỷ lục gia thế giới người Trung Quốc Ye Shiwen. Cố lên, gắng lên. Với nỗ lực của bản thân và sau thành tích này chắc chắc Ánh Viên sẽ được chú ý và đầu tư tốt nhất có thể của Nhà nước hy vọng sẽ có một Ánh Viên mới mang lại vinh quang cho Tổ quốc ở tầm cao mới.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Mỹ Đình đang được cải tạo để phục vụ SEA Games 31 	 ///  ẢNH: NGỌC THẮNG

SEA Games 31: ‘Bộ làm, Bộ cũng phải trả tiền thuê sân’

Đó là phản hồi của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện tại Hội nghị Ban Chấp hành Ủy ban Olympic VN (VOC) vào ngày 20.1, sau khi lãnh đạo Sở VH-TT Hà Nội nêu ý kiến về việc Hà Nội phải trả tiền thuê sân Mỹ Đình khi tổ chức lễ khai mạc SEA Games 31 vào cuối năm 2021.