Ánh Viên đoạt HCV và phá kỷ lục châu Á

1 Thanh Niên Online
Ngày 17.11, nữ kình ngư số 1 Việt Nam, Nguyễn Thị Ánh Viên đã không có đối thủ ở nội dung sở trường 400m cá nhân hỗn hợp tại giải vô địch bơi lội châu Á đang diễn ra tại Nhật Bản, khi xuất sắc về nhất đoạt HCV với thành tích 4 phút 37 giây 71. 

Thành tích này của Ánh Viên cũng phá kỷ lục cũ (4 phút 41 giây 29) ở giải vô địch bơi lội châu Á trước đây.

Trước đó, ở đợt thi vòng loại Ánh Viên cũng bỏ xa các đối thủ đến gần 10 giây để lọt vào chung kết dễ dàng. Đối thủ chính của kình ngư Việt Nam là nữ kình ngư Nhật Bản, Shimizu Sakiko dù nỗ lực trong đợt bơi chung kết, nhưng một lần nữa vẫn thua khi về nhì đoạt HCB với thành tích 4 phút 40 giây 29.

Trong khi đó, 1 nữ kình ngư khác của Việt Nam là Vũ Thị Phương Anh cũng vào chung kết nội dung này, nhưng về thứ 8 chung cuộc.

Chiếc HCV của Ánh Viên cũng là thành tích ấn tượng nhất của đoàn bơi lội Việt Nam ở ngày thi đấu đầu tiên tại giải vô địch châu Á, vì các VĐV còn lại đều không đạt thành tích.
Như Trần Duy Khôi về hạng 6 nội dung 400m hỗn hợp cá nhân nam với thành tích 4 phút 26 giây 40. Hay Lê Nguyễn Paul xếp thứ 13 nội dung 50m ếch nam với thời gian 28 giây 82, Lâm Quang Nhật xếp hạng 15 nội dung 200m tự do nam với thành tích 1 phút 55 giây 16 và Trần Ngọc Thi xếp hạng 10 nội dung 200m bướm nữ với thời gian 2 phút 27 giây 01.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ba Sài Gòn

Ba Sài Gòn

Kình ngư Việt Nam đã đủ sức bơi ra biển lớn! Thêm một tin vui nữa của thể thao nước nhà.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chặng 15 Cúp truyền hình TP.HCM diễn ra đầy kịch tính  /// Khả Hòa

Cuộc lật đổ bất thành ở chặng 15 Cúp truyền hình

Chặng 15 Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM diễn ra hôm nay từ Quảng Ngãi đi Bình Định đầy kịch tính, chứng kiến nỗ lực lật đổ các danh hiệu nhưng bất thành của các tay đua Vinama TP.HCM, Tập đoàn Lộc trời An Giang.