Ánh Viên gặp toàn ‘thứ dữ’ ở cự ly 200m tự do

8 Thanh Niên Online
(TNO) Ngày 4.8, nữ kình ngư số 1 Việt Nam, Nguyễn Thị Ánh Viên tranh tài tiếp nội dung thứ 2 ở giải vô địch bơi lội thế giới với cự ly 200m tự do.

(TNO) Ngày 4.8, nữ kình ngư số 1 Việt Nam, Nguyễn Thị Ánh Viên tranh tài tiếp nội dung thứ 2 ở giải vô địch bơi lội thế giới với cự ly 200m tự do.

Ánh Viên gặp toàn ‘thứ dữ’ ở cự ly 200m tự do - ảnh 1Ánh Viên sẽ phải tiếp tục vượt qua chính mình - Ảnh: Khả Hòa

Ở cự ly này có tổng cộng 64 VĐV tranh tài, và Ánh Viên phải đối mặt với toàn “thứ dữ” gồm hầu hết các kình ngư thuộc loại sừng sỏ bậc nhất thế giới.

Tuy nhiên, với thành tích 1 phút 59 giây 27 thiết lập ở kỳ SEA Games hồi tháng 6 năm nay ở Singapore, Ánh Viên sẽ phải tranh tài với khoảng 30 kình ngư có thành tích dưới 2 phút để tìm kiếm cơ hội trước mắt là vào vòng bán kết như cự ly vừa rồi là 200m cá nhân hỗn hợp, còn tranh chung kết thì quả thật khó như hái sao trên trời.

Trong số này, Federica Pellegrini (Ý) đang giữ kỷ lục thế giới (KLTG) với thành tích 1 phút 52 giây 98, nhưng hiện chỉ đạt thành tích 1 phút 55 giây 00. Kình ngư có biệt danh “tên lửa” Missy Franklin (Mỹ) đạt thành tích 1 phút 56 giây 04. Ngoài ra, còn có kình ngư có biệt danh “Người đàn bà thép” Katinka Hosszu (Hungary) đạt thành tích 1 phút 55 giây 89 và tài năng trẻ Katie Ledecky (Mỹ) 1 phút 55 giây 16…

Ánh Viên gặp toàn ‘thứ dữ’ ở cự ly 200m tự do - ảnh 2Pellegrini là người đang giữ kỷ lục thế giới ở cự ly 200m tự do nữ - Ảnh: AFP

Số VĐV còn lại phần lớn có thành tích tương đối khá sít sao với Ánh Viên và kình ngư Việt Nam có thể đua tài được như Louise Hansson (Thụy Điển) thành tích 1 phút 58 giây 90, Nina Rangelova (Bulgaria) 1 phút 58 giây 56, Chihiro Igarashi (Nhật Bản) 1 phút 58 giây 12, Manuella Lyrio (Brazil) 1 phút 58 giây 74, Evelin Verraszto (Hungary) 1 phút 58 giây 84, Camille Lily Mei Cheng (Hong Kong) 1 phút 58 giây 99, Katerine Savard (Canada) 1 phút 58 giây 84, Larissa Oliveira (Brazil) 1 phút 58 giây 53…

Cho nên, đặt chỉ tiêu vượt qua chính mình và góp mặt ở vòng bán kết với 16 kình ngư hàng đầu trong tổng số 64 kình ngư tham gia đã là một thành công rất lớn đối với Ánh Viên.

Ở vòng loại cự ly 200m tự do, Ánh Viên ở làn bơi thứ 9 thi đấu đợt thứ 5 cùng các kình ngư hàng đầu như Katie Ledecky, Katinka Hosszu, Shen Duo (Trung Quốc), và nhiều hy vọng nếu cải thiện thành tích tốt cô có thể sẽ tái lập xếp vị trí thứ 5 như cự ly 200m cá nhân hỗn hợp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Công Luận

Trần Công Luận

Trước khi Ánh Viên gặp "thứ dữ" thì cô đã gặp "thứ nổ" rồi, bây giờ đọc lại mấy bài báo thấy mà phát sợ, nào là huy chương đồng, vào chung kết v.v.. cứ như là thi đấu xong rồi vậy. Không biết là bao giờ báo chí mới chịu để yên cho các em thi đấu, Giống như bóng đá, trước khi đá thì nổ tè le, sau thì kết thúc bằng những giọt nước mắt thất bại và sự thất vọng của người hâm mộ, thiệt quá ngán.
Quang Vinh

Quang Vinh

Nhưng còn đáng sợ hơn là những kẻ chưa chiến đã bại. Ta đâu thiếu những kẻ "khiêm tốn" "ngoan ngoãn" yên tâm đứng hạng cuối cùng. Ánh Viên là người lính, mà đã là lính thì luôn nghĩ đến chiến thắng dù đối thủ mạnh đến cỡ nào. Vẫn chờ mong Ánh Viên vượt lên chính mình, làm được những điều tưởng như không thể.
Huệ Nguyễn Viết

Huệ Nguyễn Viết

Xem bảng thành tích của VĐV các nước qua các kỳ đại hội là biết mình đang ở đâu rồi.
Nguyên

Nguyên

Ở nhà nhất mẹ nhì con mà. AV thế là tốt nhất VN rồi.
lê mạnh hùng

lê mạnh hùng

Ra sông thì phải biết có cá lớn, đừng nghĩ mình ở ao là cá lớn! Thật buồn.
Văn

Văn

Làm gì phải buồn. Vớ vẩn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm