Ánh Viên giành 7 HCV giải bơi nhóm tuổi châu Á

0 Thanh Niên
Hôm qua, trong ngày thi đấu cuối cùng của giải bơi các nhóm tuổi châu Á, cô gái 19 tuổi Nguyễn Thị Ánh Viên đã giành thêm 1 HCV, 2 HCB, trong đó có HCB nội dung 100 m ngửa với thành tích 1 phút 03 giây 07 và HCV nội dung 1.500 m tự do với thành tích 16 phút 56 giây 55.
Hôm qua, trong ngày thi đấu cuối cùng của giải bơi các nhóm tuổi châu Á, cô gái 19 tuổi Nguyễn Thị Ánh Viên đã giành thêm 1 HCV, 2 HCB, trong đó có HCB nội dung 100 m ngửa với thành tích 1 phút 03 giây 07 và HCV nội dung 1.500 m tự do với thành tích 16 phút 56 giây 55.
Chúng tôi không muốn nhắc nhiều đến chỉ số kỹ thuật mà muốn nói đến chi tiết thú vị khác liên quan đến hai nội dung này.
Ánh Viên giành 7 HCV giải bơi nhóm tuổi châu Á - ảnh 1Ánh Viên giành 7 HCV giải bơi nhóm tuổi châu Á - Ảnh: Khả Hòa
Viên đã từng bỏ không thi đấu 100 m ngửa tại SEA Games 28 (dù đã đăng ký) còn 1.500 m tự do có thể xem như một điều cực kỳ đặc biệt bởi từ trước đến nay, hầu như Viên chưa từng thi đấu nội dung này ở bất kỳ một giải quốc tế nào. Tại sao HLV Đặng Anh Tuấn lại để học trò tham gia hai nội dung nói trên?
Ông Nguyễn Trọng Hổ - Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao Tổng cục TDTT, người thường xuyên nhận được tin nhắn báo cáo trong suốt 4 ngày thi đấu của đội tuyển VN tại giải bơi các nhóm tuổi châu Á, lý giải: “Như đã từng trao đổi với Thanh Niên, việc cử Ánh Viên dự giải không nhằm mục đích cao nhất là lấy huy chương mà muốn thực hiện nhiều bài “test” đối với cô. Ánh Viên đang bước vào chu kỳ huấn luyện thứ 2 của sự nghiệp, chu kỳ được đánh giá là cực kỳ quan trọng. Giải nhóm tuổi châu Á chính là thuốc thử đầu tiên của chu kỳ này”.
Ngoài Ánh Viên, các VĐV khác của VN cũng rất xuất sắc như Huỳnh Mẫn Đạt giành HCV nội dung 200 m bướm nam, Nguyễn Diệp Phương Trâm HCV 200 m bướm nữ, Trần Duy Khôi giành HCB 100 m ngửa, phá kỷ lục quốc gia.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm