Ánh Viên giành HCV và lần thứ 2 phá kỷ lục AIMAG

5 Thanh Niên Online
* Ánh Viên: 'Tôi vẫn chưa hài lòng với thành tích này'
Tối nay, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã xuất sắc giành HCV thứ 2 cho riêng mình tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á (AIMAG) 2017, ở nội dung 100 m hỗn hợp, đồng thời phá kỷ lục đại hội.
Ánh Viên đã thể hiện thành tích xuất sắc, bứt khỏi sự đeo bám của 2 kình ngư Trung Quốc là Zhang Chenyao và Qian Xinan để về nhất với 1 phút 00 giây 68, phá kỷ lục cũ 1 phút 01 giây 24 của Yanxin Zhou (Trung Quốc) lập năm 2013 tại Incheon (hàn Quốc). Đây là tấm HCV thứ 11 của đoàn thể thao Việt Nam (VN) tại AIMAG 2017. 
Ánh Viên trả lời phỏng vấn báo Thanh Niên sau khi xuất sắc giành 2 HCV AIMAG và phá 2 kỷ lục đại hội.
* Chúc mừng Ánh Viên đã thi đấu xuất sắc trở thành VĐV VN giành 2 HCV tại AIMAG và hơn thế còn phá 2 kỷ lục tại Đại hội. Cảm giác của Viên lúc này thế nào?
Ánh Viên: Dạ tôi rất vui, rất hạnh phúc và không biết nói gì nữa. Trước khi AIMAG 5 diễn ra tôi tự nhủ là 4 nội dung tham gia phải cố gắng có ít nhất 2 HCV và bây giờ đã thành hiện thực. Tôi chỉ biết nói rằng đây là thành quả sau những ngày miệt mài tập luyện dưới sự hướng dẫn tận tình của thầy Đặng Anh Tuấn. Tôi rất mừng vì 2 chiếc huy chương này đóng góp cho đoàn thể thao VN thứ hạng tốt hơn tại AIMAG và đem về niềm tự hào cho đất nước.
* Ở nội dung bơi ngửa, Ánh Viên không cho thấy sự vượt trội so với 2 kình ngư Trung Quốc là Zhang Chenyao và Qian Xinan. Nhưng cuối cùng Viên đã thắng, lý do vì sao?
Ánh Viên: Thực sự là tôi cũng đánh giá cao 2 kình ngư này. Họ bám sát tôi trên đường bơi và khi bơi ngửa tôi có cảm giác đang bị tụt lại, một phần do tôi còn yếu ở xoay vòng mà hồ ngắn thì phải xoay liên tục. Nhưng khi đó tôi chỉ tự nhủ là phải chiến thắng nên tôi thật tập trung và bung sức nhanh khi còn 25 m và nhờ sải tay đều đặn tôi đã cán đích chỉ trong tích tắc 1 phút 00 giây 68 so với Zhang Chenyao là 1 phút 00 giây 91.
Ánh Viên giành HCV và lần thứ 2 phá kỷ lục AIMAG - ảnh 1
Ánh Viên vẫn chưa hài lòng với chính mình
Đăng Khoa
* Ánh Viên đã chứng tỏ em đang thống trị ở nội dung hỗn hợp tại AIMAG lần này, nhưng còn 200 m tự do cũng là thế mạnh sao lại chưa đạt như mong đợi?
Ánh Viên: Thi đấu hỗn hợp với 4 kiểu bơi gồm bướm, ngửa, ếch và tự do là sở trường của tôi nên dù là 100 m hay 200 m thậm chí 400 m tôi vẫn đều có thể nhắm đến ngôi cao nhất, còn bơi tự do chỉ một kiểu tôi không thật mạnh lắm. Hơn nữa dù 2 lần giành HCV và phá 2 kỷ lục nhưng thành tích này tôi cũng chưa phải đã hài lòng, một phần vì bơi hồ ngắn đòi hỏi xoay vòng và điều chỉnh tốc độ liên tục nên tôi phải phân sức cho hợp lý. Tôi nhận thấy mình còn yếu ở xuất phát và xoay vòng nên thời gian tới tôi sẽ tích cực khắc phục để đảm bảo thông số thành tích tốt hơn.
* Mục tiêu của Ánh Viên thời gian tới là gì?
Ánh Viên: Thầy Tuấn đã xin ý kiến của lãnh đạo Tổng cục TDTT và bộ môn bơi để tôi tiếp tục tập huấn tại Mỹ. Hy vọng được cọ xát với nhiều đối thủ mạnh và trong môi trường tốt tôi sẽ tiến bộ hơn. Mục tiêu của tôi là nhắm đến HCV tại ASIAD ở Indonesia sang năm. Tôi rất tự tin là mình sẽ làm được dù biết các đối thủ của Trung Quốc, Nhật Bản rất mạnh. Tôi mong mọi người hãy tiếp tục động viên để tôi mang thêm thành tích về cho đất nước.

Ánh Viên giành HCV và lần thứ 2 phá kỷ lục AIMAG - ảnh 2
Ánh Viên đã lần thứ 2 phá kỷ lục ở AIMAG 2017
Đăng Khoa

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Tuấn

Nguyễn Tuấn

Cố lên em nhé, AV là niềm tự hào của Việt Nam!
Thanh

Thanh

Ánh Viên lúc nào cũng mang đến cho tôi niềm tự hào dân tộc!
Tinimai

Tinimai

Luôn luôn ủng hộ em mà ! Cố gắng đừng lo lắng nhiều nha em !
Nhung

Nhung

Ngôi sao sáng là AV chị💗💗💗💗
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm