Asian Para Games 2018: Đoàn Việt Nam vượt chỉ tiêu, liên tiếp phá kỷ lục

0
Không chỉ vượt gấp đôi chỉ tiêu về số huy chương vàng đề ra, nhiều VĐV của Đoàn thể thao người khuyết tật (NKT) Việt Nam còn liên tiếp phá các kỷ lục tại Đại hội thể thao dành cho người khuyết tật châu Á.
 
Sau một tuần nỗ lực tranh tài (từ ngày 6 - 13.10) ở Indonesia, với tinh thần quyết tâm cao nhất, các vận động viên (VĐV) của Đoàn thể thao Việt Nam đã mang về 40 huy chương, trong đó nổi bật là 8 huy chương vàng, 8 huy chương bạc và 24 huy chương đồng, xếp thứ 12 trong tổng số 45 quốc gia và vùng lãnh thổ tranh tài tại đại hội.
“Hat-trick” kỷ lục
Trong buổi lễ xuất quân tại TP.HCM hơn 1 tháng trước, với sự phối hợp giữa Hiệp hội Paralympic Việt Nam và Herbalife Việt Nam, chỉ tiêu mà Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch đưa ra chỉ dừng lại ở 4 huy chương vàng. Do vậy, kết quả giành tới 8 huy chương vàng ở Asian Para Games, tức là gấp đôi so với chỉ tiêu ban đầu là thành công ngoài sự mong đợi của Đoàn thể thao NKT Việt Nam. Điều đó cũng là sự khẳng định về một quá trình chuẩn bị chu đáo, kỹ càng.
Việc vượt gấp đôi chỉ tiêu huy chương vàng ở Asian Para Games của Đoàn Việt Nam cũng ghi dấu ấn rất rõ nét của một số VĐV. “Kình ngư” Võ Thanh Tùng đã lập một cú hat-trick vàng cho Đoàn thể thao NKT nước nhà. Không chỉ đóng góp 3 tấm huy chương vàng, Thanh Tùng còn liên tiếp phá các kỷ lục ở nhiều nội dung bơi tham dự như cự ly bơi ngửa 50 m với thành tích 38 giây 50; 200 m tự do với thời gian 3 phút 00 giây 02. Đặc biệt hơn, Thanh Tùng còn khẳng định một phong độ ấn tượng ở nội dung 100 m tự do với thành tích 1:17'02, qua đó phá sâu kỷ lục đại hội (1:20'11), đồng thời xô đổ kỷ lục châu Á (1:17'64).
Ông Phạm Tường Huy, Tổng giám Đốc Herbalife Việt Nam động viên Võ Thanh Tùng (VĐV bơi lội được Herbalife tài trợ dinh dưỡng dài hạn) trong buổi lễ xuất quân
Ông Phạm Tường Huy, Tổng giám Đốc Herbalife Việt Nam động viên Võ Thanh Tùng (VĐV bơi lội được Herbalife tài trợ dinh dưỡng dài hạn) trong buổi lễ xuất quân
Bên cạnh Võ Thanh Tùng, các gương mặt sáng giá của Đoàn Việt Nam cũng đã giành huy chương vàng tại Asian Para Games 2018. Đó là Nguyễn Thành Trung (bơi 100 m ếch nam), Nguyễn Thị Mỹ Linh (cờ vua), Đặng Thị Linh Phượng (cử tạ, 50 kg nữ) và Nguyễn Bình An (cử tạ, 54 kg nam).
Đúng như những gì mà ông Vũ Thế Phiệt, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Paralympic Việt Nam nhấn mạnh: “Trước khi bước vào đấu trường Asian Para Games 2018, các VĐV Việt Nam đã được huấn luyện tốt về thể lực và chiến thuật thi đấu, cũng như nhận được sự động viên và hỗ trợ to lớn từ Chính phủ, các cơ quan ban ngành và sự hỗ trợ dinh dưỡng tuyệt vời từ Herbalife Nutrition”.
Vượt lên số phận
Song song thành công với những tấm huy chương vàng, Asian Para Games 2018 cũng chứng kiến những tiếc nuối của một số VĐV của đoàn Việt Nam. Trước những đối thủ được đánh giá là có thể lực tốt hơn từ Iran, Nhật Bản, Indonesia, VĐV Phạm Nguyễn Tiến Minh dù nỗ lực hết sức nhưng chỉ có thể cán đích thứ 3 với thời gian 23 giây 18, sát nút VĐV Indonesia giành huy chương bạc (23 giây 17). Chia sẻ sau trận đấu, huấn luyện viên Đặng Văn Phúc cho biết, mặc dù đã nhận định VĐV của các đội bạn có những điểm vượt trội nhất định, nhưng khi vào thi đấu đội bạn tỏ ra mạnh hơn nhận định rất nhiều.
10 VĐV xuất sắc giành huy chương đầu tiên được Herbalife thưởng nóng tại Indonesia
10 VĐV xuất sắc giành huy chương đầu tiên được Herbalife thưởng nóng tại Indonesia
Một mùa thi đấu Asian Para Games 2018 kết thúc với những niềm hạnh phúc ngập tràn và cả những giọt nước mắt tiếc nuối, đọng lại trong tất cả người hâm mộ thể thao, ban huấn luyện cũng như VĐV chính là những kỷ niệm và niềm khâm phụ cho những VĐV Paralympic, vượt lên số phận để khẳng định niềm đam mê, truyền cảm hứng cho tất cả mọi người.
Là một phần trong chương trình tài trợ dinh dưỡng lâu dài của Herbalife cho VPC, đại diện của Herbalife đã có mặt tại Asian Para Games 2018 để tư vấn dinh dưỡng và hỗ trợ sản phẩm cho các VĐV Việt Nam tiêu biểu trong suốt sự kiện này. Ngoài ra, Herbalife Việt Nam cũng đã trao giải thưởng cho 10 VĐV Việt Nam đầu tiên giành huy chương tại Asian Para Games 2018. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm