Ba cơ thủ billiards 3 băng Việt Nam góp mặt ở đội tuyển châu Á

0 Thanh Niên Online
Ba cơ thủ billiards 3 băng Việt Nam là Trần Quyết Chiến, Nguyễn Quốc Nguyện và Mã Minh Cẩm sẽ có mặt trong đội hình tuyển châu Á để thi đấu tại giải Ceulemans Continental Cup với đội tuyển châu Âu diễn ra từ 14 đến 16.12 tại Bordeaux (Pháp).
Đây là giải đấu lần đầu tiên được tổ chức giữa hai châu lục có nền billiards 3 băng mạnh nhất thế giới hiện nay. Mỗi đội tuyển sẽ có 8 tay cơ đại diện và sẽ tranh tài với nhau theo thể thức đồng đội tiếp sức. Như vậy trong 3 ngày thi đấu, mỗi ngày sẽ có 8 cặp đấu của hai đội tuyển tranh tài với nhau để giành 200 điểm trước và đội nào đạt tổng điểm 600 trong 3 ngày tranh tài sẽ là đội giành chiến thắng. Ở mỗi cặp đấu, tay cơ nào đạt 25 điểm trước thì trận đấu đó sẽ dừng lại và cặp đấu khác sẽ tiếp tục diễn ra.
Ba cơ thủ billiards 3 băng Việt Nam góp mặt ở đội tuyển châu Á - ảnh 1
Nguyễn Quốc Nguyện cũng có mặt trong đội hình tuyển châu Á
Minh Tân
Trong khi đội tuyển châu Âu sẽ là những tay cơ hàng đầu thế giới rất mạnh như Dick Jaspers (Hà Lan, hạng 1 TG), Frederic Caudron (Bỉ, hạng 2 TG), Eddy Merckx (Bỉ, hạng 3 TG), Marco Zanetti (Ý, hạng 5 TG), Jeremy Bury (Pháp, hạng 8 TG), Murat Naci Coklu (Thổ Nhĩ Kỳ, hạng 13 TG), Daniel Sanchez (Tây Ban Nha, hạng 18 TG) và Torbjorn Blomdahl (Thụy Điển, hạng 20 TG).
Ở đội hình châu Á, những cơ thủ đại diện chỉ là hai quốc gia mạnh của môn này là Việt Nam và Hàn Quốc. Ngoài Trần Quyết Chiến (Hạng 7 TG), Nguyễn Quốc Nguyện (Hạng 9 TG) và Mã Minh Cẩm (Hạng 21 TG) của Việt Nam thì 5 cơ thủ còn lại sẽ là của Hàn Quốc như Cho Jae Ho (Hạng 6 TG), Heo Jung Han (Hạng 10 TG), Choi Sung Won (Hạng 14 TG), Kim Haeng Jik (Hạng 15 TG) và Kang Dong Koong (Hạng 24 TG).
Ba cơ thủ billiards 3 băng Việt Nam góp mặt ở đội tuyển châu Á - ảnh 2
Mã Minh Cẩm sẽ rất tự hào khi có mặt ở giải đấu
Minh Tân
Dù đây chỉ là giải đấu biểu diễn và không được tính điểm trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên các cơ thủ sẽ có giải đấu với tổng tiền thưởng lên đến 160.000 USD. Trong đó mỗi cơ thủ của đội thắng sẽ có được 15.000 USD và đội thua thì mỗi cơ thủ cũng có được 5.000 USD. Các trận đấu sẽ được bắt đầu trong ngày hôm nay vào lúc 17 giờ (Giờ VN).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm