Bác bỏ khả năng Schumacher sống thực vật suốt đời

0 Thanh Niên Online
(TNO) Ngày 18.1, người phát ngôn của huyền thoại làng đua xe thể thức 1 (F1) Michael Schumacher đã lên tiếng bác bỏ nguồn tin đang gây xôn xao dư luận về việc tay đua người Đức sẽ không bao giờ hồi phục sau vụ tai nạn trượt tuyết tại Pháp.

(TNO) Ngày 18.1, người phát ngôn của huyền thoại làng đua xe thể thức 1 (F1) Michael Schumacher đã lên tiếng bác bỏ nguồn tin đang gây xôn xao dư luận về việc tay đua người Đức sẽ không bao giờ hồi phục sau vụ tai nạn trượt tuyết tại Pháp.

>> Sự sống của huyền thoại Schumacher vẫn mong manh
>> Schumacher tiếp tục ‘chiến đấu’ với tử thần
>> Huyền thoại F1 Schumacher nguy kịch tính mạng  

 Bác bỏ khả năng Schumacher sống thực vật suốt đời - ảnh 1
Michael Schumacher rất thích tham gia những môn thể thao có độ nguy hiểm cao - Ảnh: AFP

“Tình trạng của Michael (Schumacher) vẫn ổn định. Tôi muốn nhấn mạnh rằng bất kỳ thông tin liên quan đến sức khỏe của Michael vừa qua không được công bố từ bác sĩ điều trị hoặc người quản lý bởi tất cả đều là suy đoán”, người phát ngôn của tay đua 45 tuổi người Đức là Sabine Kehm khẳng định với truyền thông quốc tế về tình trạng của Schumacher, người vẫn hôn mê kể từ khi gặp nạn trượt tuyết ở dãy Alps thuộc Pháp vào ngày 29.12.2013.

Bà Kehm nói thêm: “Tôi muốn nhắc lại rằng gia đình của Michael hiện rất hài lòng và đặt hoàn toàn niềm tin vào đội ngũ bác sĩ điều trị tại Bệnh viện Đại học Grenoble”.

Theo AFP, dù tình trạng sức khỏe của Schumacher vẫn chưa có nhiều chuyển biến tích cực và mọi thông tin điều trị gần như được bảo mật, nhưng bà Kehm buộc phải đưa ra tuyên bố trên sau khi một số kênh truyền thông của Đức đưa tin về việc cựu tay đua của đội Ferrari nhiều khả năng sẽ phải sống thực vật đến hết đời.

Trước đó, các nhà điều tra cũng lên tiếng bác bỏ nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn bắt nguồn từ ván trượt bị lỗi, thiếu biển báo và trượt với tốc độ quá nhanh khiến Schumacher gặp nạn, trong đó đầu của tay đua huyền thoại này bị đập mạnh vào một tảng đá. Theo đó, Schumacher có thể đã trượt qua một tảng đá được bao phủ tuyết, rồi mất thăng bằng và đập đầu vào một tảng đá khác với một lực rất mạnh khiến mũ bảo hiểm vỡ đôi.

Vụ tai nạn đã gây sốc đối với những ai yêu mến môn thể thao tốc độ khi Schumacher được xem là một tượng đài của làng F1. Anh đã thống trị làng đua này với 7 chức vô địch thế giới (5 lần vô địch liên tiếp) và 91 lần chiến thắng chặng, trước khi giã từ sự nghiệp vào năm 2012.

Nguyên Khoa

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm