Bài toán khó cho Nguyễn Thị Huyền

0 Thanh Niên
Dù đã đạt 2 chuẩn Olympic ngay từ SEA Games 28 nhưng cơ hội để có mặt tại Thế vận hội vào mùa hè năm sau tại Brazil của Nguyễn Thị Huyền vẫn rất mong manh.
Dù đã đạt 2 chuẩn Olympic ngay từ SEA Games 28 nhưng cơ hội để có mặt tại Thế vận hội vào mùa hè năm sau tại Brazil của Nguyễn Thị Huyền vẫn rất mong manh.
Bài toán khó cho Nguyễn Thị Huyền - ảnh 1Nguyễn Thị Huyền rất khó để nâng thành tích khi vẫn chưa được đầu tư thỏa đáng - Ảnh: Khả Hòa
HLV Vũ Ngọc Lợi cho biết: “Căn cứ vào bảng xếp hạng thế giới, Huyền đang đứng thứ 77 nội dung 400 m và phải rút ngắn chỉ số thành tích xuống còn dưới 51 giây 5. Ở nội dung còn lại, Huyền xếp thứ 52 và phải rút ngắn thông số xuống còn dưới 56 giây mới lọt vào tốp 48 VĐV có suất đi Olympic theo quy định của Liên đoàn Điền kinh thế giới (IAAF).
Những mục tiêu này cực kỳ khó khăn và hiện tại chúng tôi chưa biết chính xác sẽ được Tổng cục TDTT cử tham dự ở những giải đấu nào của quốc tế từ nay đến khi IAAF chốt lại danh sách cuối cùng vào ngày 12.7.2016. Nhưng dự kiến, có thể đầu năm sau, Huyền sẽ thi đấu giải điền kinh Grand Prix và giải vô địch châu Á. Muốn Huyền cải thiện được thành tích, sự đầu tư dành cho Huyền cần phải lớn hơn nữa”.
Ngày 25.10, trả lời PV Thanh Niên, nhà vô địch SEA Games Nguyễn Thị Huyền cũng lo lắng: “Con đường đến với Olympic Brazil 2016 của tôi còn rất chông gai. Tôi đang bị tái phát chấn thương nhẹ ở đùi sau nên giải vô địch quốc gia vừa rồi tôi không thi đấu.
Tôi không muốn sang Mỹ hay Nga tập huấn vì tôi không phù hợp với các bài tập của chuyên gia. Điều tôi cần nhất bây giờ là có một “quân xanh” đúng tầm để “kéo” tôi lúc tập luyện vì thế mạnh của tôi là rượt đuổi và bám theo. Cứ lủi thủi tập một mình vừa cô đơn vừa không có đối thủ để cạnh tranh quyết liệt. Nếu Tổng cục TDTT sẵn sàng chi tiền, BHL chắc chắn sẽ tìm được một VĐV nam Nam Định lên tuyển tập cùng với tôi. Nhưng không biết có được không!”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm