Bí ẩn lý do Từ Hiểu Đông ‘chạy mất dép’ khi võ sư Flores đến Bắc Kinh

2 Thanh Niên Online
Dù đánh giá Từ Hiểu Đông là một “chiến binh dũng cảm” nhưng võ sư Pierre-Francois Flores khá thất vọng khi võ sĩ MMA của Trung Quốc lại ‘mất tích’ tại Bắc Kinh.
Trước đó, làng võ thuật Trung Quốc bàn tán xôn xao về thông tin võ sư Flores từ Việt Nam đáp chuyến bay đến Bắc Kinh, rồi trực tiếp tìm tận nơi phòng tập MMA (võ thuật hỗn hợp) ở Triều Dương để thách đấu võ sĩ họ Từ. Tuy nhiên, sau 2 lần đến, võ sư phái Vịnh Xuân Nam Anh từ Canada đều không thể gặp “Chó điên” (biệt danh của Từ Hiểu Đông) mà chỉ nhận lời nhắn tay đấm MMA đang bận việc.
Bí ẩn lý do Từ Hiểu Đông ‘chạy mất dép’ khi võ sư Flores đến Bắc Kinh - ảnh 1

Võ sư Flores tìm đến tận Bắc Kinh muốn dạy cho Từ Hiểu Đông một bài học

CHỤP MÀN HÌNH

Hậm hực, Flores - người khiêu khích muốn “tặng” Từ Hiểu Đông một đòn chí mạng nhằm chứng minh giá trị của võ thuật truyền thống - đã tuyên bố với vẻ đầy thách thức. “Anh ta (Từ Hiểu Đông) là một chiến binh rất dũng cảm vì tôi từng xem sự huấn luyện của anh ấy. Anh ta giống như một con sư tử. Tuy nhiên, có một câu nói ở Việt Nam rằng “trước khi bạn tham gia vào trận chiến, hãy biết chính mình và biết đối thủ của mình. Khi bạn tham gia, bạn sẽ biết kết quả của trận chiến.
Tôi biết Từ Hiểu Đông, và tôi biết bản thân mình và biết kết quả sẽ ra sao. Đó là lý do tại sao tôi ở đây (Bắc Kinh), để chứng minh cho Từ Hiểu Đông thấy được giá trị của một trường phái khác của Vịnh Xuân quyền mà tôi chỉ là một phần nhỏ trong đó”, võ sư Flores tuyên bố.
“Hai năm trước, Từ Hiểu Đông đã đưa ra nhiều thách thức, thậm chí là “sỉ nhục” võ thuật truyền thống Trung Quốc kể từ sau trận hạ knock out tàn bạo đối với cao thủ Thái cực quyền là Wei Lee, trước khi tuyên bố thực hiện sứ mệnh để vạch trần “kung fu giả". Tôi chấp nhận thử thách này và đó là lý do tại sao tôi ở đây. Từ Hiểu Đông không chỉ đánh bại Wei Lei, mà sau đó anh ta đánh bại nhiều bậc thầy của Vịnh Xuân quyền. Nhưng anh ta không thể đánh đồng các võ sư Vịnh Xuân quyền đều là giả mạo được”, võ sư 43 tuổi đến từ Canada nhấn mạnh.
Bí ẩn lý do Từ Hiểu Đông ‘chạy mất dép’ khi võ sư Flores đến Bắc Kinh - ảnh 2

Từ Hiểu Đông liên tục buông lời xúc phạm võ thuật Trung Quốc sau những màn hạ đo ván cao thủ các môn phái

CHỤP MÀN HÌNH

Ý định của Flores không thể thực hiện khi “Chó điên” cố tình muốn tránh mặt. Điều này đã làm dư luận võ thuật rất khó hiểu, nhưng theo tờ South China Morning Post, võ sĩ họ Từ được cho là buộc phải “trốn” nhằm tránh những rắc rối cho bản thân.
Tờ báo trên cho hay sau 2 năm gây “bão” trên truyền thông xã hội với những tuyên bố ngạo nghễ và bôi nhọ uy danh võ thuật truyền thống Trung Quốc, mọi nhất cử nhất động của võ sĩ họ Từ đều bị chính quyền theo dõi sát sao. Ngoài việc bị hủy niêm yết trên công cụ tìm kiếm, “Chó điên” còn bị khóa các tài khoản mạng xã hội cá nhân. Đáng nói hơn, Từ Hiểu Đông còn bị phạt giảm mức hưởng an sinh xã hội ở mức thấp nhất như: không được đi tàu cao tốc, ở trong các khách sạn sang trọng,..
Từ Hiểu Đông từng tiết lộ anh phải nộp 400.000 Nhân dân tệ để được xóa các biện pháp trừng phạt, đồng thời đưa ra lời công khai xin lỗi về những tuyên bố xúc phạm chưởng môn phái Thái cực quyền Chen Xiaowang. Tuy nhiên, “Chó điên” đang ao ước sẽ trở thành công dân Úc để tỉ thí với vị chưởng môn này, người mà võ sĩ họ Từ cho là “võ sư giả”. Tuy nhiên, một số luồng ý kiến khác cho rằng “Chó điên” có thể sợ Flores khi võ sư phái Vịnh Xuân Nam Anh có nhiều ưu thế hơn nhờ sức mạnh những ngón đòn thực chiến, thể hình cao lớn và đặc biệt rất hiếu chiến.
Bí ẩn lý do Từ Hiểu Đông ‘chạy mất dép’ khi võ sư Flores đến Bắc Kinh - ảnh 3

Từ Hiểu Đông tuyên bố muốn vạch trần "kungfu giả" ở Trung Quốc

CHỤP MÀN HÌNH

Sau khi không thể tỉ thí, võ sư Flores gửi thông điệp đến võ sĩ họ Từ: “Sư phụ tôi là người Việt Nam, ông ấy nuôi và coi tôi như con trong hơn 21 năm. Vì vậy, vấn đề và uy tín của ông ấy cũng chính là của tôi. Tôi đã đến đây (Bắc Kinh) để vẫy cờ Việt Nam, để đại diện cho đất nước xinh đẹp này và để cho thấy có sự hiện diện của một nhánh lớn phái Vịnh Xuân quyền ở Việt Nam. Tôi ở đây để chứng minh cho Từ Hiểu Đông thấy được sức mạnh một phiên bản khác của Vịnh Xuân quyền”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thành Hưng

Nguyễn Thành Hưng

khỏi chứng mình, vì thế giới đã biết rõ võ thuật Việt Nam ! Người Viêt luôn biết hòa hợp các thế võ để phù hợp với thể hình của võ sinh, đó chính là bí quyết được tu luyện qua hàng ngàn năm !
Duc pham

Duc pham

Hay quá..

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ban tổ chức Olympic 2020 cho rằng VĐV Elija Godwin và Lynna Irby đã trao gậy cho nhau ở khu vực sai quy định /// AFP

Olympic 2020: Điền kinh Mỹ và nỗi ám ảnh… trao tín gậy

Rút cuộc, đội tuyển chạy tiếp sức 4x400m hỗn hợp của Mỹ đã khiếu nại thành công và sẽ trở lại tranh tài trong đợt chạy chung kết vào lúc 19 giờ 35 tối nay (31/7), tại Olympic Tokyo. Đây là một trong những sự kiện đáng lưu ý nhất của môn thể thao “nữ hoàng” ở kỳ Olympic này.