Biểu diễn Vovinam ở lễ hội văn hóa thể thao Việt - Nhật

0 Thanh Niên Online

Lễ hội giao lưu văn hóa thể thao Việt - Nhật (KIZUNA Festival 2018) diễn ra từ ngày 29, 30.12 tại TP.HCM với điểm nhấn là sự xuất hiện của cựu vô địch quyền anh thế giới Shinji Takehara cùng màn biểu diễn của các tuyển thủ vovinam Việt Võ Đạo.

Hiện phong trào vovinam bước đầu phát triển tại Nhật Bản với nhiều tín hiệu đáng mừng. Tại giải vô địch vovinam châu Á diễn ra hồi tháng 11, tuyển vovinam Nhật Bản cũng lần đầu góp mặt.

Biểu diễn Vovinam ở lễ hội văn hóa thể thao Việt - Nhật - ảnh 1
Những đòn thế đẹp mắt của vovinam Việt Võ Đạo sẽ được trình diễn ở lễ hội văn hóa thể thao Việt - Nhật
Giang Lê

Trong khi đó, vovinam Việt Nam không ngừng quảng bá hình ảnh, xây dựng phong trào ngày càng rộng khắp với bạn bè quốc tế. Các tuyển thủ vovinam TP.HCM với nòng cốt là các tuyển thủ quốc gia sẽ đại diện cho vovinam Việt Nam sẽ biểu diễn những đòn thế đặc trưng, đẹp mắt của Võ Việt tại lễ hội lần này.

Biểu diễn Vovinam ở lễ hội văn hóa thể thao Việt - Nhật - ảnh 2
Cựu vô địch quyền anh thế giới Shinji Takehara (trái) sẽ giao lưu tại lễ hội
BTC cung cấp

Bên cạnh đó, cựu vô địch quyền anh thế giới Shinji Takehara (Nhật Bản, 46 tuổi) cũng góp mặt, biểu diễn cùng võ sĩ Việt Nam.

Theo thông tin từ Ban tổ chức Shinji Takehara không đấu giao lưu đối kháng mà chỉ biểu diễn các động tác quyền anh trên nền nhạc. Đây là dịp thú vị để công chúng tham quan có thể tìm hiểu và khám phá về quyền anh và Wrestling Nhật Bản.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

VĐV thể dục dụng cụ Lê Thanh Tùng đang nỗ lực tập luyện /// NVCC

Nên có khu cách ly riêng dành cho các VĐV

Để các VĐV thể thao yên tâm tập luyện và thi đấu giành thành tích tốt trên đấu trường quốc tế, đặc biệt là Olympic vào mùa hè này, ngành thể thao cầ phải tập trung các VĐV cách ly riêng để thuận lợi trong di chuyển đi đến các quốc gia tranh tài và về lại Việt Nam