Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh động viên đoàn thể thao VN

0 Thanh Niên Online
(TNO) Sáng 30.6, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Hoàng Tuấn Anh đã đến làng AIMAG 4 gặp gỡ ban tổ chức Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á 2013 và thăm động viên đoàn thể thao Việt Nam (VN) tại Incheon, Hàn Quốc.

(TNO) Sáng 30.6, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Hoàng Tuấn Anh đã đến làng AIMAG 4 gặp gỡ ban tổ chức Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á 2013 và thăm động viên đoàn thể thao Việt Nam (VN) tại Incheon, Hàn Quốc.

>> Karate có mặt ở Asiad Incheon 2014
>> PV Thanh Niên Online tại Hàn Quốc: Tuyển Futsal nữ VN thắng nhọc Hong Kong
>> Tuyển nữ Futsal Việt Nam dừng cuộc chơi ở Hàn Quốc  

 Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh động viên đoàn thể thao VN - ảnh 1
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Hoàng Tuấn Anh (thứ 2 từ trái sang phải) tại lễ khai mạc Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á 2013 - Ảnh: Ngô Nguyễn

Trưởng đoàn thể thao VN Lâm Quang Thành đã báo cáo với Bộ trưởng tình hình ăn ở sinh hoạt tập luyện cũng như thi đấu của đoàn, bày tỏ quyết tâm giành thành tích tốt nhất theo chỉ tiêu đã đề ra. Cụ thể đoàn VN sẽ phấn đấu giành 7 đến 9 huy chương vàng trong 7/11 môn thi đấu và đứng hạng 13 đến 15 toàn đoàn trong tổng số 45 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã nhắn nhủ toàn đoàn giữ gìn sức khoẻ, đoàn kết, tự tin, giữ vững kỷ cương và kỷ luật chiến thuật hợp lý để thi đấu thật tốt trên tinh thần thể thao cao thượng, phấn đấu hết mình để đạt kết quả tốt nhất, giành chiến thắng mang về cho tổ quốc.

Bộ trưởng đã nêu 2 trường hợp của Lê Quang Liêm giành Huy chương vàng cờ chớp thế giới và Nguyễn Thị Ánh Viên tiến bộ rất nhiều trong thời gian gần đây, như hình mẫu và mong muốn tập thể đoàn nỗ lực phấn đấu noi theo.

Bộ trưởng cũng yêu cầu từng HLV, VĐV như một sứ giả mang thông điệp văn hóa đến với bạn bè các nước để cổ vũ cho việc VN đăng cai Asiad 2019. Bộ trưởng cũng đề nghi lãnh đạo đoàn qua giải đấu lần này có những đánh giá, tổng hợp, rà soát thật chặt chẽ lực lượng VĐV, phân tích đầy đủ các điểm mạnh yếu của mình và từng đối thủ, rút ra những bài học kinh nghiệm bổ ích để xây dựng các phương án đào tạo và đầu tư hợp lý, hiệu quả nhất, để có thành tích ổn định trong tương lai mà quan trọng là hướng đến Asiad 2019 với một thái độ tích cực.

Thay mặt tập thể VĐV, kỳ thủ Lê Quang Liêm phát biểu sẽ tập trung cao trong thi đấu, sẽ thể hiện ý chí quyết thắng, sẽ nỗ lực hết sức mình để hình ảnh của thể thao Việt Nam luôn bay cao.

Quang Tuyến

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm