Bóng bàn Đại hội TT toàn quốc: TP.HCM và Hải Dương có HCV đầu tiên

0 Thanh Niên Online
Tối 29.11, nhờ thi đấu tốt trong các trận chung kết nội dung đôi, TP.HCM và Hải Dương đã có được tấm huy chương vàng (HCV) môn bóng bàn đầu tiên ở Đại hội thể thao toàn quốc 2018 đang tranh tại Hà Nội. Đội chủ nhà tiếp tục giữ vững ngôi đầu bảng khi có thêm HCV thứ ba ở nội dung đôi nam.
Ở Đại hội toàn quốc 2014, Mai Hoàng Mỹ Trang có 3 lần lên bục nhận HCV cho đoàn bóng bàn TP.HCM ở các nội dung đồng đội nữ, đơn nữ và đôi nam nữ.
Tuy nhiên ở trận chung kết đồng đội nữ tối 28.11, cả Mỹ Trang lẫn Diệu Khánh và Thanh Thư đều thi đấu dưới sức và để vuột mất ngôi vô địch chỉ trong 3 trận chóng vánh.
Chính vì thế, tối qua đôi nữ Mỹ Trang – Thanh Thư đã thi đấu rất tập trung và trong từng ván đấu đều có sự phối hợp ăn ý nên có chiến thắng đậm 3-0 (11/4, 11/3, 11/4) trước đôi Tường Giang – Thiên Kim (Công an nhân dân) để giành HCV.
Bóng bàn Đại hội TT toàn quốc: TP.HCM và Hải Dương có HCV đầu tiên  - ảnh 1
Tuấn Quỳnh và Anh Tú (Hà Nội) vẫn là đôi nam số 1 quốc gia
Thuỳ Dương
Cùng ở độ tuổi 33, các sĩ quan quân đội Đinh Quang Linh – Vũ Thị Hà là cặp đôi kỳ cưu nhất của bóng bàn cả nước còn thi đấu ở trận chung kết của đại hội.
Bóng bàn Đại hội TT toàn quốc: TP.HCM và Hải Dương có HCV đầu tiên  - ảnh 2

tin liên quan

Bóng bàn Hà Nội đoạt cú đúp đồng đội ở Đại hội TT toàn quốc
Tối qua 28.11, với trận thắng quan trọng trước Mai Hoàng Mỹ Trang (TP.HCM), Nguyễn Thị Nga đã cùng đồng đội giành chiến thắng thuyết phục để đưa đội chủ nhà Hà Nội đoạt ngôi vô địch bóng bàn đồng đội nữ ở Đại hội TT toàn quốc kỳ 8 – 2018. Đội nam Hà Nội cũng đã thắng đội Hải Dương 3-1 ở trận chung kết.
Tuy vậy, các VĐV mang áo lính này vẫn thi đấu rất nỗ lực để phát huy kinh nghiệm của mình, gây nhiều khó khăn cho hai đối thủ trẻ hơn mình trên chục tuổi là Nguyễn Đức Tuân – Bùi Ngọc Lan (Hải Dương). Quang Linh – Vũ Hà thắng ván đầu 14/12 nhưng nhiều quả vẩy trái tay của Ngọc Lan rất khó chịu tạo điều kiện cho Đức Tuân dứt điểm thành công sau đó nên đôi Hải Dương vượt lên dẫn 2-1.
Bóng bàn Đại hội TT toàn quốc: TP.HCM và Hải Dương có HCV đầu tiên  - ảnh 3
Đôi Vũ Hà – Quang Linh nỗ lực thi đấu trong trận chung kết
Thuỳ Dương
Dù đôi Quân đội đeo bám để quân bình 2-2 nhưng với thể lực không cho phép ở ván quyết định nên đành chấp nhận huy chương bạc khi để Tuân – Lan thắng 11/6 và nhận HCV đầu tiên cho đoàn Hải Dương.
Trận chung kết đôi nam diễn ra rất gay cấn và cuối cùng phần thắng thuộc về đôi Nguyễn Anh Tú – Trần Tuấn Quỳnh của Hà Nội khi thắng Nguyễn Đức Tuân – Đoàn Bá Tuấn Anh của Hải Dương 3-1 (12/10, 7/11, 11/9, 13/11)
Các trận thi đấu đơn nam và đơn nữ tiếp tục thi đấu đến hết sáng 1.11

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm