BTC giải U.21 được đề cử giải fair play

0 Thanh Niên
Hội đồng thẩm định giải thưởng fair play hôm qua thống nhất đưa BTC giải U.21 Báo Thanh Niên và BTC địa phương cùng Hội Cổ động viên Ninh Thuận vào danh sách đề cử trao giải fair play.

Hội đồng thẩm định giải thưởng fair play hôm qua thống nhất đưa BTC giải U.21 Báo Thanh Niên và BTC địa phương cùng Hội Cổ động viên Ninh Thuận vào danh sách đề cử trao giải fair play.

Từ sáng kiến của Báo Pháp Luật TP.HCM và được VFF chấp thuận, nhằm biểu dương những hành động, hành vi làm bóng đá trở nên tốt đẹp hơn, hằng tháng Hội đồng thẩm định (HĐTĐ) giải thưởng fair play (gồm đại diện VFF và các chuyên gia, các phóng viên thể thao có uy tín) đều họp xét đưa ra từ 1 đến 2 đề cử xứng đáng. Trong thời gian V-League và giải hạng nhất, đã có vài đề cử như vụ cầu thủ ĐTLA tố cáo hành vi gợi ý dàn xếp tỷ số của một cựu cầu thủ trước trận gặp Tây Ninh hay HLV Hữu Thắng đã đồng ý hoãn trận SLNA - SHB Đà Nẵng để đảm bảo sức khỏe cho đội khách.

 BTC sân Ninh Thuận đã làm tốt công tác an ninh, an toàn cho trận chung kết U.21 Báo Thanh Niên
BTC sân Ninh Thuận đã làm tốt công tác an ninh, an toàn cho trận chung kết U.21
Báo Thanh Niên - Ảnh: Khả Hòa

Trong cuộc họp hôm qua, toàn bộ các đề cử của giải fair play đều liên quan đến giải U.21 Báo Thanh Niên quốc gia và quốc tế, với tổng cộng 21 giới thiệu. Trên tinh thần phân tích thẳng thắn, có trách nhiệm, HĐTĐ đã thống nhất chọn 2 đề cử của giải U.21 vào danh sách đề cử tháng 9 và 10 của giải fair play.

BTC giải U.21 Báo Thanh Niên đã nỗ lực hết mình trong việc tạo ra sân chơi rất hay, không chỉ cho bóng đá trẻ trong nước mà còn tạo ấn tượng lớn với bạn bè quốc tế, đồng thời được truyền thông thế giới đánh giá cao. Với một giải đấu thể hiện tốt tiêu chí xanh, sạch, đẹp nên việc làm đầy ý nghĩa của BTC giải U.21 nằm trong chuẩn số 4, 5 và 10 quy định fair play của FIFA, đó là dùng bóng đá làm cho thế giới tốt đẹp hơn, đẩy mạnh lòng yêu thích bóng đá nơi người hâm mộ, được thể hiện qua 2 trận chung kết quốc gia và quốc tế, khi khán giả đã đến kín sân.

Đề cử thứ 2 được HĐTĐ xét chọn là BTC và Hội Cổ động viên Ninh Thuận đã thể hiện tình yêu bóng đá và trách nhiệm với giải đấu rất tuyệt vời. Đặc biệt trong trận chung kết, BTC sân Ninh Thuận đã đảm bảo an ninh và an toàn cho tất cả các lực lượng tham gia giải cũng như hơn 15.000 khán giả chen chúc nhau trên sân, không để xảy ra bất cứ sự cố nào dù chủ nhà thua.

Có 2 trường hợp khác được HĐTĐ đề nghị tuyên dương. Một là hành động fair play của trọng tài Võ Minh Trí săn sóc chấn thương cho cầu thủ của đội Sydney (Úc) khi cáng thương, y tế không vào kịp. Hai là của HLV trưởng Bryan Dyne của đội Sydney FC khi ông lên tiếng phê phán thái độ của các học trò do không trả bóng lại cho đội Thái Lan sau khi đối thủ chủ động đá bóng ra ngoài, mà đã tranh thủ đưa bóng vào cuộc để ghi bàn ấn định tỷ số 2-1 trong trận tranh hạng ba. Ông cũng đã thể hiện nghĩa cử đẹp là xin lỗi đội Thái Lan và chia đôi số tiền thưởng 5.000 USD dành cho đội hạng ba với U.21 Thái Lan.  

Quang Tuyến

>> Tưng bừng trận đấu đầu tiên giải U.21 báo Thanh Niên
>> Khởi tranh vòng loại bảng C giải U.21 Báo Thanh Niên 2012
>> Giải U.21 Báo Thanh Niên vào hệ thống bầu chọn giải thưởng fair play
>> Nhiều nét mới ở Giải U.21 Báo Thanh Niên 2012
>> 215 triệu đồng cho cầu thủ xuất sắc nhất giải U.21 Báo Thanh Niên 2012
>> Ninh Thuận khẩn trương chuẩn bị cho VCK giải U.21 Báo Thanh Niên
>> 30 đội tham dự giải U.21 Báo Thanh Niên 2012
>> 24 đội đã đăng ký dự giải U.21 Báo Thanh Niên 2012

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm