Bục trao thưởng tại Olympic 2020 được làm từ rác phế thải

0 Thanh Niên Online
Các bục trao thưởng tại Olympic và Paralympic 2020 tại Tokyo (Nhật Bản) sẽ được làm từ rác thải nhựa do người dân địa phương quyên góp họp thu nhặt ở biển.
Theo thông báo từ các Ban tổ chức của chủ nhà Nhật Bản ngày 11.6, đây là hoạt động là một phần trong mục tiêu phát triển bền vững. Đó cũng sẽ là lần đầu tiên các bục trao thưởng được làm từ vật liệu tái chế và các nhà tổ chức cho biết họ sẽ cần khoảng 45 tấn nhựa để làm ra khoảng 100 bục cho kỳ Olympic năm tới.
Bục trao thưởng tại Olympic 2020 được làm từ rác phế thải - ảnh 1
Các bục trao huy chương ở Olympic 2020 sẽ được tái chế từ nhựa phế thải
AFP
Giám đốc điều hành Tokyo 2020 Toshiro Muto nói rằng kế hoạch trên ngoài việc sẽ góp thêm một thông điệp về phát triển bền vững, mà các nhà tổ chức muốn đưa điều đó trở thành chủ đề chính của đại hội thể thao lớn nhất hành tinh sẽ diễn ra từ ngày 24.7 đến 9.8 năm tới.
AFP trích dẫn lời của ông Toshiro Muto nói với cánh báo chí rằng: “Bằng cách gửi thông điệp này đến Nhật Bản và tất cả những nước khác trên thế giới, chúng tôi tin rằng dự án này sẽ có ý nghĩa rất lớn”.
Nhựa cho dự án trên sẽ được tập hợp lại ở hơn 2.000 cửa hàng thuộc chuỗi siêu thị địa phương. Tại những điểm này sẽ đặt những cái hộp để cư dân Tokyo bỏ các loại rác thải nhựa tái chế được. Dự án này cũng sử dụng rác thải nhựa được thu gom từ đại dương trong các đợt làm vệ sinh vùng biển.
Bục trao thưởng tại Olympic 2020 được làm từ rác phế thải - ảnh 2
Olympic 2020 muốn gửi thông điệp bảo vệ môi trường
REUTERS
Trước đó, Ban tổ chức Tokyo 2020 mong muốn nâng cao thông điệp thân thiện môi trường qua kỳ Thế vận hội này, trong đó có việc chế tác tất cả các tấm huy chương từ rác thải kim loại, điện tử tái chế. Trong đó, họ đã thu gom từ công chúng cũng như từ ngành công nghiệp và kinh doanh của Nhật Bản được 2.700kg đồng, 30,3kg vàng và 4.100 ký bạc.
Bên cạnh đó, những VĐV Nhật Bản tham gia tranh tài tại Olympic 2020 cũng sẽ mặc một bộ đồng phục chính thức được dệt từ những sợi polyester thu được từ áo quần cũ mà họ quyên góp trên khắp cả nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các thành viên BTC giải golf “Nghĩa Tình Quê Hương” lần 2 
 /// Ảnh: Khả Hòa

Khởi động giải golf “Nghĩa Tình Quê Hương” lần 2

Sau thành công của giải đấu năm 2019 khi thu gần 5 tỉ đồng cho công tác thiện nguyện, vì cộng đồng tại 4 huyện Quế Sơn, Hiệp Đức, Nông Sơn và Tiên Phước (Quảng Nam), ngày 2.10 tới đây giải golf “Nghĩa Tình Quê Hương” lần 2 sẽ diễn ra tại sân golf Tân Sơn Nhất (TP.HCM).