Bước ngoặt 50 năm của Vovinam Đồng bằng sông Cửu Long

0 Thanh Niên Online
Đánh dấu hành trình 50 năm khai phá và phát triển Vovinam ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), liên đoàn Vovinam An Giang vinh dự được chọn là đơn vị đăng cai tổ chức “Lễ kỷ niệm 50 năm Khai phá & Phát triển Vovinam ĐBSCL” vào hôm 15.12 vừa qua.
Lễ kỷ niệm 50 năm khai phá và phát triển Vovinam ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long  /// Anh Thư Lễ kỷ niệm 50 năm khai phá và phát triển Vovinam ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long - Anh Thư
Lễ kỷ niệm 50 năm khai phá và phát triển Vovinam ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long
Anh Thư
Vivonam là bộ môn võ thuật tiêu biểu và có tính đại diện cao cho Việt Nam. Từ một môn võ dân tộc, Vovinam đã vươn mình trở thành một môn thể thao quốc tế thu hút hàng triệu người tập luyện ở hơn 50 quốc gia, là môn thi đấu chính thức tại các giải đấu quốc tế lớn như ASIAN Indoor Games và SEA Games, đem về nhiều thành tích cho thể thao Việt Nam.
Bước ngoặt 50 năm của Vovinam Đồng bằng sông Cửu Long - ảnh 1

Màn biểu diễn hấp dẫn của có võ sĩ Vovinam

Anh Thư

Vovinam đã có mặt ở 112 trên tổng số 122 huyện, thị của 13 tỉnh ĐBSCL, thu hút hơn 30.000 võ sinh tham gia với hơn 600 CLB. Phong trào Vovinam đã len lỏi qua từng ngóc ngách trong cuộc sống của người dân, hiện diện ở mọi nơi, mọi lúc. Vovinam miền Tây cũng đóng góp rất lớn cho sự phát triển chung của môn phái, không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới.
Bước ngoặt 50 năm của Vovinam Đồng bằng sông Cửu Long - ảnh 2

Vovinam ĐBSCL sau 50 năm phát triển mạnh mẽ

Anh Thư

Buổi lễ kỷ niệm 50 năm lần này là một dịp để giúp môn võ này nhìn lại hành trinh “khai phá và phát triển” của môn phái Vovinam ở khu vực ĐBSCL với đầy những kỷ niệm vui buồn, thăng trầm. Trong hành trình bắt đầu từ năm 1969, Vovinam đánh dấu bước chân đầu tiên của mình ở mảnh đất An Giang. Để rồi sau 50 năm, phong trào đã lan tỏa ra khắp 13 tỉnh miền sông nước.
Bước ngoặt 50 năm của Vovinam Đồng bằng sông Cửu Long - ảnh 3

Vinh danh những thế hệ võ sư đã tiếp nối và phát triển môn phái cho đến tận hôm nay

Anh Thư

Tiến sĩ Mai Hữu Tín – Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Việt Nam xúc động khi đến buổi lễ và chia sẻ: “Tôi sinh năm 1969 và lịch 50 năm của Vovinam ĐBSCL cũng chính là tuổi đời của tôi. ĐBSCL là một trong những vùng có phong trào mạnh nhất nước hiện nay khi Vovinam đã hiện diện ở 13 tỉnh thành. Các võ sư, HLV của ĐBSCL đóng góp rất nhiệt huyết và giúp cho Vovinam của miền Tây đã phát triển mạnh để đóng góp rất lớn cho sự phát triển của Vovinam cả nước”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm