Các chiến binh Ironman 'giải nhiệt' trên đường đua khắc nghiệt

0 Thanh Niên Online
Cái nắng chói chang và nền nhiệt lên tới 37 độ C trên đường đua Đà Nẵng đã rút cạn năng lượng và đốt cháy cơ thể của những chiến binh trong cuộc thi Ironman 70.3 Việt Nam 2016. 

Cái nắng chói chang và nền nhiệt lên tới 37 độ C trên đường đua Đà Nẵng đã rút cạn năng lượng và đốt cháy cơ thể của những chiến binh trong cuộc thi Ironman 70.3 Việt Nam 2016. 

Các chiến binh Ironman 'giải nhiệt' trên đường đua khắc nghiệt - ảnh 1VĐV phải trải qua nội dung đua xe đạp với cự lý 90km
Khởi tranh sau tiếng súng khai cuộc lúc 6 giờ 27 sáng nay (8.5) tại Hyatt Regency (Đà Nẵng), 1.146 VĐV đã trải qua một ngày thi đấu hà khắc, khi nền nhiệt trên đường đua có lúc lên tới 37 độ C và nắng rát.

Không ít “người thép” đã bỏ cuộc giữa chừng, nhưng phần lớn các VĐV vẫn nỗ lực hết mình để vượt qua các bài thi khắc nghiệt bao gồm bơi trên biển (1,9 km), đạp xe (90 km) và chạy bán marathon (21,1 km).

Cuộc thi nổi tiếng khắc nghiệt này kéo dài tới quá trưa, khiến nhiều “chiến binh” kiệt sức khi cán đích.

Kết quả, anh Cyril Viennot (Pháp) -  người cán đích ở vị trí thứ 4 ở giải Ironman Việt Nam năm 2015 - đã trở thành quán quân ở giải nam năm nay với thành tích 3 giờ 54 phút. Ở giải nữ, quán quân năm ngoái Caroline Steffen tiếp tục thể hiện phong độ cao và giữ vững ngôi quán quân với thành tích 4 giờ 12 phút.

Trong số các VĐV không chuyên của Việt Nam, Vietnam Newborns team, Vietnam Triathlon Club, anh Trịnh Bằng và đội Number 1 Team là những đội đầu tiên cán đích với tổng thời gian từ 5 đến 6 giờ.

Theo anh Hoàng Lê Giang - VĐV Number 1 team chia sẻ: “Có những lúc tôi tưởng chừng như ngã quỵ trên đường chạy bộ bởi thời tiết quá khô và nắng nóng. Nhưng rất may mắn là các trạm tiếp nước bố trí dọc đường đua đã giúp tôi và các VĐV đủ nước, hạ nhiệt cơ thể và tái tạo năng lượng để tiếp tục cuộc đua”.

Một số hình ảnh các chiến binh Ironman “giải nhiệt” trong cuộc đua:
Các chiến binh Ironman 'giải nhiệt' trên đường đua khắc nghiệt - ảnh 2
Các chiến binh Ironman 'giải nhiệt' trên đường đua khắc nghiệt - ảnh 3
Các chiến binh Ironman 'giải nhiệt' trên đường đua khắc nghiệt - ảnh 4
Các chiến binh Ironman 'giải nhiệt' trên đường đua khắc nghiệt - ảnh 5
Các chiến binh Ironman 'giải nhiệt' trên đường đua khắc nghiệt - ảnh 6
Các chiến binh Ironman 'giải nhiệt' trên đường đua khắc nghiệt - ảnh 7
Các chiến binh Ironman 'giải nhiệt' trên đường đua khắc nghiệt - ảnh 8
Các chiến binh Ironman 'giải nhiệt' trên đường đua khắc nghiệt - ảnh 9
Các chiến binh Ironman 'giải nhiệt' trên đường đua khắc nghiệt - ảnh 10

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Mỹ Đình đang được cải tạo để phục vụ SEA Games 31 	 ///  ẢNH: NGỌC THẮNG

SEA Games 31: ‘Bộ làm, Bộ cũng phải trả tiền thuê sân’

Đó là phản hồi của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện tại Hội nghị Ban Chấp hành Ủy ban Olympic VN (VOC) vào ngày 20.1, sau khi lãnh đạo Sở VH-TT Hà Nội nêu ý kiến về việc Hà Nội phải trả tiền thuê sân Mỹ Đình khi tổ chức lễ khai mạc SEA Games 31 vào cuối năm 2021.