Các cua rơ An Giang khiếu nại mô tô dẫn sai đường

4 Thanh Niên Online

Tay đua Nguyễn Thành Tâm cùng các thành viên đội Hạt Ngọc Trời An Giang cho rằng mô tô đã dẫn họ đi sai đường làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thành tích của cá nhân anh cũng như của cả đội.

Chặng đua thứ 10 giải xe đạp truyền hình TP.HCM do Tôn Đông Á tài trợ diễn ra hôm nay từ Huế đi Đà Nẵng (dài 109 km) chứng kiến những biến động lớn trên đường đua.

Tay đua Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai) chứng tỏ tham vọng đánh chiếm áo đỏ-vua leo núi khi về nhất đèo Phước Tượng, hạng 5 đèo Phú Gia và hạng nhì đèo Hải Vân. Bất chấp Lê Ngọc Sơn (Hạt Ngọc Trời An Giang) xuất sắc cán đích đầu tiên đỉnh đèo Hải Vân, Loic Desriac vẫn có điểm tích lũy cao hơn, giành áo đỏ của Nguyễn Dương Hồ Vũ (Minh Giang TP.HCM).

Các cua rơ An Giang khiếu nại mô tô dẫn sai đường - ảnh 1
Các tay đua phải chinh phục 3 ngọn đèo Phước Tượng, Phú Gia và Hải Vân trong mưa lạnh
Minh Tân

Những pha tấn công trên đèo của Loic Desriac kéo theo nhóm 16 tay đua mạnh khác đeo bám thành công, trong đó Hạt Ngọc Trời An Giang và Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM cùng có ưu thế lớn về quân số. An Giang có thêm 2 tay đua của BVTV An Giang nên chủ động kéo đoàn đông về đích nhằm đưa chủ lực Nguyễn Thành Tâm lên đánh chiếm áo vàng lẫn áo xanh. Áo vàng Huỳnh Thanh Tùng chỉ có 1 đồng đội hỗ trợ nhưng cũng có mặt trong tốp các tay đua "thứ dữ" này.

Các cua rơ An Giang khiếu nại mô tô dẫn sai đường - ảnh 2
Loic Desriac vươn lên giữ áo đỏ-vua leo núi
Minh Tân

Sự cố bất ngờ cách đích chưa đầy 400m khi nhóm 17 tay đua đi đầu này thay vì cua trái về đích đã cua phải theo hướng rẽ của 1 mô tô trong đoàn. Ngay lập tức các trọng tài phía sau thông báo đã lộn đường. Các tay đua An Giang đang làm đầu kéo phía trước nên quay đầu chậm hơn và không đạt thành tích như ý muốn dẫn đến bức xúc. Người chiến thắng ở chặng này là tay đua Mai Nguyễn Hưng (Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM).

Các cua rơ An Giang khiếu nại mô tô dẫn sai đường - ảnh 3
Mai Nguyễn Hưng giành chiến thắng tại đích đến Đà Nẵng đồng thời Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM lên ngôi đầu đồng đội
Minh Tân

Nguyễn Thành Tâm cho rằng sự cố đi lộn đường khiến anh mất ngôi nhất chặng bởi các đồng đội đang hỗ trợ cho anh về đích và anh cũng là tay đua có nước rút tốt nhất ở tốp này.

“Nếu về nhất chặng tôi được 10 giây thưởng, thâu ngắn khoảng  cách với áo vàng Huỳnh Thanh Tung trên bảng xếp hạng cá nhân. Ngoài ra tôi cũng được thưởng 15 điểm áo xanh, vươn lên bằng điểm với người đang giữ danh hiệu này là Lê Nguyệt Minh cùng phần thưởng 20 triệu đồng cho ngôi thắng chặng.

Tôi cùng các đồng đội đã mất hết những thứ lẽ ra thuộc về mình, tôi muốn Ban tổ chức xem lại lỗi của ai và ai sẽ chịu trách nhiệm”, Nguyễn Thành Tâm cho biết. Ngay sau đó HLV Lê Thành Liêm đã gửi đơn khiếu nại lên Ban tổ chức, Ban trọng tài về việc mô tô dẫn sai đường.

Các cua rơ An Giang khiếu nại mô tô dẫn sai đường - ảnh 4
HLV đội Hạt Ngọc Trời An Giang khiếu nại cho rằng mô tô dẫn sai đường làm ảnh hưởng đến thành tích của đội
Minh Tân
Các cua rơ An Giang khiếu nại mô tô dẫn sai đường - ảnh 5

Trao đổi với chúng tôi ngay sau chặng đua, Trưởng ban điều hành cuộc đua Lê Văn Phú khẳng định mô tô đã không dẫn lộn đường. “Đoàn xe mở đường gồm cảnh sát, mô tô Gold Wing đều mở đường đúng về đích, tốp đi đầu này được bảo vệ rất kỹ nên chuyện dẫn lộn được là không có. Tôi tìm hiểu thì biết các VĐV dẫn đầu tốp này cắm đầu chạy sau đó thấy 1 chiếc mô tô rẽ phải thì cua theo. Chiếc mô tô này làm nhiệm vụ bảo vệ các chốt nên tấp bên phải dừng lại làm nhiệm vụ chứ không phải là mô tô mở đường.

Tôi cho rằng lỗi hoàn toàn nằm ở các VĐV và đặc biệt là HLV các đội không phổ biến diễn giải lộ trình mà Ban tổ chức đã đưa ra trước đó. Nếu có thay đổi chúng tôi đã báo ngay trước hoặc trong chặng đua. Ở đây cũng có 1 yếu tố khách quan là ở góc cua này lẽ ra các trọng tài sẽ vẽ hướng đi dưới mặt đường cho các tay đua nhưng do trời mưa nên có vẽ nhưng không thấy hoặc bị trôi mất. Tôi chia sẻ với nỗ lực của các đội trong việc cạnh tranh thành tích nhưng đổ lỗi cho Ban tổ chức, mô tô hay trọng tài đều không thỏa đáng”, ông Lê Văn Phú nói.

Các cua rơ An Giang khiếu nại mô tô dẫn sai đường - ảnh 6
Huỳnh Thanh Tùng xuất sắc giữ được áo vàng sau chặng đua đầy biến động này
Minh Tân

Sau 10 chặng đua, Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM vươn lên chiếm ngôi đầu đồng đội, Hạt Ngọc Trời An Giang hạng nhì, Quân Khu 7 xuống hạng ba. Huỳnh Thanh Tùng đang giữ áo vàng, Nguyễn Minh Luận xếp nhì kém 18 giây.

Ngày mai các tay đua thi đấu chặng 11 từ Đà Nẵng đi Quảng Ngãi dài 133 km.

Bình luận

User
Gửi bình luận
trường

trường

Ông nói vậy là không đúng,đua xe đạp đương nhiên các curơ khom người xuống núp gió. Tại sao dẩn đường mà chạy xa đội hình các curơ. Nhảm nhí
ân

ân

Rõ ràng là thiên vị, ý đồ của An Giang quá rõ, nếu sáng nay ko bị dắt nhầm đường thì mấy đội kia đã bị An Giang và anh 3 Tâm san bằng rồi. Bức xúc. Kiến nghị ko đc rút khỏi giải đi các anh. đối với người hâm mộ họ biết rõ ai mới xứng đáng thắng chặng này.
hòa qn

hòa qn

cũng toàn là lý gio,lý trấu vớ vẫn tuốt.
nguyễn phương

nguyễn phương

Lỗi phần lớn do HLV không phổ biến lộ trình cho các VĐV ,cứ cắm cổ chạy không thấy đoàn đông mô tô dẫn đường nên chạy lạc đường ,cái này xui rủi thôi .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm