Các tay vợt Việt Nam nỗ lực tập luyện cho giải bóng bàn Cây vợt vàng 2018

0 Thanh Niên Online
Ngày 4.7, giải bóng bàn Cây vợt vàng (CVV) lần 32 khai mạc có VĐV Jiang Tianyi (hạng 63 nam thế giới) và nhiều tay vợt khác của Hồng Kông, Thái Lan… trong top 200 thế giới tranh tài. Trước ngày vào giải, các tay vợt Việt Nam đã nỗ lực tập luyện và thi đấu để có thể tranh tài ngang ngửa tại giải đấu quốc tế này.
Từ 29.6 đến 1.7, giải quốc tế Vĩnh Long được tổ chức, trong đó ở giải hạng cao nhất có các đội Thượng Hải (Trung Quốc), Thái Lan, Indonesia, dự tuyển Việt Nam (VN), TP.HCM, Hải Dương… Kết quả hai đội Dự tuyển VN (nam và nữ) đoạt cả hai HCV đồng đội sau khi thắng hai đội của Thượng Hải trong trận chung kết.
Đặc biệt ở trong nội dung đơn, hai tay vợt trẻ của VN là Nguyễn Trung Kiên và Phạm Dạ Thảo đã thi đấu tốt để cùng vào đấu trận chung kết với hai VĐV đều của Thượng Hải. Kết quả Nguyễn Trung Kiên đoạt chức vô địch đơn nam khi thắng Yin Tian Yue 4-3 và Phạm Dạ Thảo đoạt á quân khi thua Ni Zhe Qing 0-4; hai VĐV Đoàn Bá Tuấn Anh và Nguyễn Thị Nga đoạt HCĐ.
Các tay vợt Việt Nam nỗ lực tập luyện cho giải bóng bàn Cây vợt vàng 2018 - ảnh 1
Đoàn bóng bàn Boram và TP.HCM trong buổi giao lưu chiều 2.7.18
Nhựt Quang
Ngay sau khi tham dự giải quốc tế Vĩnh Long, hai đội tuyển (nam, nữ) của TP.HCM và Petrosetco TP.HCM như Mai Hoàng Mỹ Trang, Nguyễn Khoa Diệu Khánh, Nguyễn Bạch Thanh Thư, Lê Đình Duy, Đặng Trần Phú, Nguyễn Như Thành Nhân… tiếp tục có mặt tại CLB bóng bàn Hoa Lư (TP.HCM) vào chiều 2.7 để tham dự buổi giao lưu và tập luyện cùng với 6 VĐV của CLB Boram Hallelujah Hàn Quốc (trong đó có 3 VĐV mạnh được xếp hạng thế giới) vừa đến TP.HCM để chuẩn bị tham dự giải CVV năm nay. Tập đoàn Boram thành lập từ năm 1991 hoạt động trong các lĩnh vực giáo dục, thương mại, thể thao, khách sạn… là một trong những đơn vị tham gia tài trợ giải CVV năm nay. Tập đoàn đã thành lập đội bóng bàn có ban huấn luyện và các VĐV mạnh như Choi Won Jin, Kim Dae Woo, Baek Ho Hyun…
Tổng thư ký Liên đoàn bóng bàn TP.HCM Từ Nhân Luân cho biết: "Trong dịp đến tham dự giải, Chủ tịch tập đoàn Choi Cheoi Hong cho biết sẽ xem xét để hỗ trợ TP.HCM tổ chức tốt giải CVV những năm tới, sắp xếp để các HLV Hàn Quốc sang VN huấn luyện và mời các VĐV của TP.HCM sang Hàn Quốc tập huấn theo nhiều đợt".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm