Các VĐV rôm rả rủ nhau đi nhận tiền thưởng

3 Thanh Niên Online
(TNO) Sau khi nhận được thông báo Tổng cục Thể dục thể thao sẽ trao tiền thưởng (SEA Games 26) trước tết Nguyên đán, các vận động viên (VĐV) ở nhiều bộ môn tỏ ra rất phấn khởi.

(TNO) Sau khi nhận được thông báo Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT) sẽ trao tiền thưởng (SEA Games 26) trước tết Nguyên đán, các vận động viên (VĐV) ở nhiều bộ môn tỏ ra rất phấn khởi.

 Các VĐV rôm rả rủ nhau đi nhận tiền thưởng - ảnh 1
Với 3 HCV, 1 HCĐ đoạt được tại SEA Games 26, VĐV thể dục dụng cụ Phan Thị Hà Thanh là VĐV Việt Nam được thưởng cao nhất, 155 triệu đồng - Ảnh: Khả Hòa

Trong cuộc giao lưu trực tuyến trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ vào sáng 17.1, Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ cho biết: “Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đề nghị 47,3 tỉ đồng, chúng tôi tạm ứng ngay 30 tỉ đồng để Bộ này và Tổng cục TDTT thưởng cho các VĐV đạt thành tích cao tại SEA Games 2011 kịp có tiền mua sắm Tết...". 

Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Lâm Quang Thành cũng đã xác nhận, chiều 17.1, Tổng cục đã nhận được số tiền tạm ứng của Bộ Tài chính. Ông Thành bảo đảm các VĐV đều sẽ nhận được tiền thưởng trước Tết. Những VĐV ở xa và không có tài khoản ATM sẽ được bộ môn nhận giúp và gửi tiền qua đường bưu điện.

Theo quy định nhà nước, mỗi VĐV đoạt huy chương tại SEA Games được thưởng theo mức: 45 triệu/HCV, 25 triệu/HCB, 20 triệu/HCĐ.

Với 3 HCV, 1 HCĐ đoạt được tại SEA Games 26, VĐV thể dục dụng cụ Phan Thị Hà Thanh là VĐV Việt Nam được thưởng cao nhất, 155 triệu đồng.

Đón nhận tin vui ngay sát thềm Tết Nhâm Thìn, võ sĩ từng giành 1 HCV và 1 HCĐ nội dung đối kháng và quyền môn Kempo Shorinji tại SEA Games 26 Thùy Dương vui mừng: “Với thành tích tại SEA Games 26, tôi đã được thể thao TP.HCM thưởng 45 triệu đồng cho HCV và 20 triệu đồng cho HCĐ, tuy nhiên số tiền này tôi đã trích phần lớn tặng mẹ và em, còn phải trông chờ nguồn thưởng từ Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch mới đón tết vui vẻ”.

Theo Thùy Dương, cô sẽ trích một phần tiền thưởng để vui tết, còn lại để dành trang trải học phí văn hóa của mình. Đến sáng hôm nay, 18.1, tuy biết là sẽ có tin vui, nhưng Thùy Dương cho biết cô vẫn chưa nhận được tiền thưởng từ Tổng cục TDTT: “Có lẽ trong một hai ngày tới sẽ nhận được tiền thưởng, tôi hy vọng như thế!”.  

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ cho biết ông có đọc bản tin tài chính kinh doanh qua mạng, thấy có thông tin là các VĐV đạt thành tích tốt tại SEA Games nhưng hiện chưa nhận được tiền thưởng trong khi Tết sắp đến.

 Các VĐV rôm rả rủ nhau đi nhận tiền thưởng - ảnh 2
"Nữ hoàng tốc độ" Trương Thanh Hằng là VĐV được nhận thưởng nhiều nhất của đội điền kinh - Ảnh: Hồng Long 

Bộ trưởng cũng lý giải lý do vì sao tiền thưởng đến muộn: “Cũng mong các đồng chí thông cảm vì SEA Games kết thúc vào cuối năm, các thủ tục hành chính thì cũng phụ thuộc vào các văn bản được Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch, Tổng cục TDTT chuyển sang. Tôi đã kiểm tra lại và thấy các văn bản này cũng mới được chuyển tới vào mùng 10 tháng này. Tuy nhiên, vào 9 giờ sáng 17.1, chúng tôi đã xử lý vấn đề này, dù một số dữ liệu chưa chính xác”.

Trong khi đó, phía Tổng cục TDTT cho biết, do số tiền thưởng vượt quá mức dự trù ban đầu (tại SEA Games 26, đoàn thể thao Việt Nam đạt tổng cộng 288 huy chương, trong đó có 96 HCV) nên Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch cũng như Tổng cục TDTT được yêu cầu hoàn tất một số thủ tục giấy tờ bổ sung. Chính vì lý do này mà quá trình chi thưởng cho các VĐV bị chậm lại.

Được biết, trong số các VĐV được thưởng, những gương mặt xuất sắc như Ngân Thương, Nguyễn Tuấn Đạt, Hoàng Cường, Đặng Nam đều có 2 HCV nên sẽ “bỏ túi” 90 triệu. Riêng Phan Thị Hà Thanh có 3 HCV nên sẽ nhận 135 triệu.

Môn điền kinh cũng sẽ khá rôm rả ở việc rủ nhau đi nhận tiền thưởng do các VĐV đạt thành tích 9 HCV, 9 HCB, 14 HCĐ. Trương Thanh Hằng vẫn là VĐV được nhận thưởng nhiều nhất của đội điền kinh do cô là người duy nhất giành 2 HCV (90 triệu đồng). Vũ Thị Hương năm nay chỉ giành được 2 HCĐ (40 triệu đồng).

 Các VĐV rôm rả rủ nhau đi nhận tiền thưởng - ảnh 3
"Rái cá sông Hàn" Hoàng Quý Phước được thưởng cao ở môn bơi lội  - Ảnh: Khả Hòa

Ngoài ra, nhiều đội tuyển khác nhận bộn tiền thưởng như vật (8 HCV, 4 HCB, 1 HCĐ) sẽ có trên 480 triệu đồng, bắn súng là hơn 450 triệu (7 HCV, 3 HCB, 3 HCĐ)…

Mặc dù không giành nhiều huy chương nhưng bơi lội vẫn có VĐV được thưởng cao như “rái cá sông Hàn” Hoàng Quý Phước với khoảng 125 triệu tiền thưởng cho thành tích 2 HCV, 1 HCĐ cá nhân, phá 1 kỷ lục SEA Games.

Ngoài mức thưởng được quy định từ Chính phủ, các VĐV đoạt huy chương sẽ còn nhận nhiều hơn nhờ quỹ thưởng “nóng” đã được công bố trước SEA Games 26 (khoảng 12 triệu đồng cho tấm HCV).

Hồng Long

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phi Thành Tâm

Phi Thành Tâm

Mừng cho các VĐV, phải chi những người công tác trong ngành giáo dục cũng được "thưởng" như vậy thì mừng biết bao!
vo kiem

vo kiem

Một năm mới may mắn cho các VĐV chúng ta. Nhưng sau sự kiện này có nhiều vấn đề bên trong, không biết đây là cái bài của nhà tài trợ khi đang nắm bản quyền truyền hình độc quyền hay không? Đẹp nhưng có đẹp không nhỉ?
Nguyen

Nguyen

Với 3 HCV, 1 HCĐ đoạt được tại SEA Games 26, VĐV thể dục dụng cụ Phan Thị Hà Thanh là VĐV Việt Nam được thưởng cao nhất, 155 triệu đồng - Chứ không phải mấy tay "chăn trâu, bán độ" được thưởng cao nhất à? Nghe nói qua vòng bán kết mà được cả tỷ rồi kia mà

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm