Canoeing thất bại do khinh địch

0 Thanh Niên
Canoeing VN chỉ mang về 1 HCĐ của VĐV Trần Văn Long (ảnh) ở nội dung 1.000m dù được trông đợi sẽ giành HCV cho đoàn thể thao VN (TTVN) trong ngày khai mạc SEA Games 26.

Canoeing VN chỉ mang về 1 HCĐ của VĐV Trần Văn Long (ảnh) ở nội dung 1.000m dù được trông đợi sẽ giành HCV cho đoàn thể thao VN (TTVN) trong ngày khai mạc SEA Games 26.

Đây là thất bại lớn vì tại giải vô địch Đông Nam Á hồi tháng 6, Trần Văn Long từng đoạt HCV ở nội dung này. Trước giải, BHL đội canoeing VN đã rất tự tin nghĩ rằng Long sẽ giữ vững thành tích. Chính nhận định này đã dẫn tới sự chủ quan và đánh giá thấp các đối thủ. Do vậy, khi bước vào thi đấu, dù Long đã rất nỗ lực đeo bám đối thủ nhưng khi chèo đến khoảng 250m rồi 500m thì bị tụt lại dần trước sự vượt lên mạnh mẽ của Eka Octarorianus, và VĐV nước chủ nhà Indonesia đã băng băng về đích trước các đối thủ một khoảng cách khá xa. Văn Long do tung sức sớm khi đến gần đích nên cũng để thua luôn VĐV người Myanmar là Win Htike, đành nhận HCĐ.

Trước đó, nội dung 1.000m K1 của Nguyễn Thành Quang cũng được kỳ vọng nhiều, nhưng anh chỉ về đích thứ 5. Người đoạt HCV nội dung này là VĐV người Thái Lan Wichan Jaitieng, cũng là người đoạt chiếc HCV đầu tiên tại SEA Games 26. Ngoài nội dung này, Thái Lan còn đoạt 2 HCV khác ở nội dung 1.000m K2 và 1.000m K4 để có được 3 HCV trong 5 nội dung thi đấu của môn canoeing trong ngày khai mạc và dẫn đầu bảng tổng sắp với 3 HCV, 1 HCĐ.

Ngoài chiếc HCV 1.000m C1, VĐV nước chủ nhà Indonesia Eka Octarorianus còn cùng đồng đội Anwar Tarra đoạt thêm HCV nội dung 1.000m C2 để xếp thứ 2 toàn đoàn với 2 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ. Đoàn VN tạm xếp vị trí thứ 5 (1 HCĐ), sau đoàn Singapore (1 HCB, 2 HCĐ) và Myanmar (2 HCB).

Hôm nay (12.11), canoeing VN thi đấu tiếp các nội dung nữ, nhưng hy vọng giành HCV rất thấp. Ở ngày thi đấu cuối (13.11), canoeing VN sẽ trông đợi vào 2 VĐV Nguyễn Thành Quang và Trần Văn Long thi đấu ở 2 nội dung 200m K1 và 200m C1 để giải tỏa cơn khát vàng.

G.L

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm