Chặng đua F1 Trung Quốc chính thức bị hoãn

0 Thanh Niên Online
Tối nay (12.2), ban tổ chức cuộc đua F1 thế giới thông báo chính thức hoãn chặng đua ở Trung Quốc tại đường đua Thượng Hải diễn ra từ ngày 17 đến 19.4 tới, vì lý do dịch virus Corona đang bùng phát dữ dội tại nước này và hiện chưa được kiểm soát.
Chặng đua F1 Trung Quốc chính thức bị hoãn /// F1.com Chặng đua F1 Trung Quốc chính thức bị hoãn - F1.com
Chặng đua F1 Trung Quốc chính thức bị hoãn
F1.com
Trong thông báo, ban tổ chức cuộc đua F1 cũng cho biết vì các nhà tổ chức chặng đua ở Trung Quốc đã đưa ra đề nghị hoãn chặng đua sau khi có những thảo luận với giới chức Liên đoàn thể thao ô tô và mô tô Trung Quốc (CAMF), cũng nhưng với Cơ quan thể thao Thượng Hải.
Cách đây không lâu, Cơ quan thể thao Thượng Hải cũng đã hoãn vô thời hạn toàn bộ sự kiện thể thao tại đây, tương tự như ở nhiều thành phố khác ở Trung Quốc.
Hiện dịch bệnh virus Corona được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ban bố là tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu, vì thế ban tổ chức F1 cho biết với cùng Liên đoàn ô tô Quốc tế (FIA) đã chấp nhận yêu cầu hoãn chặng đua F1 ở Trung Quốc nhằm bảo đảm sức khoẻ và sự an toàn cho người xem, các tay đua, nhân viên, quan chức… của chặng đua.
Chặng đua F1 Trung Quốc chính thức bị hoãn - ảnh 1

Dịch virus Corona đang bùng phát khiến chặng đua F1 Trung Quốc bị hoãn

F1.com

Ban tổ chức F1 cũng cho biết thêm, họ sẽ theo dõi tiếp diễn biến của dịch bệnh virus Corona và xem xét có những đề xuất kế tiếp cho chặng đua ở Trung Quốc, cũng như sắp xếp lại lịch đấu của chặng đua này.
Sau khi chặng đua Trung Quốc bị hoãn, thì sau 2 chặng đua mở màn mùa giải năm nay ở Úc GP và Bahrain GP trong tháng 3, vào tháng 4 chỉ có mỗi chặng đua Việt Nam GP diễn ra ở đường đua Hà Nội từ ngày 3 đến 5.4.
Chặng đua Việt Nam cũng được cho là sẽ bị ảnh hưởng bởi dịch virus Corona, nhưng theo các nhà tổ chức F1 thế giới thì khả năng chặng đua ở Hà Nội bị hoãn rất thấp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chặng 15 Cúp truyền hình TP.HCM diễn ra đầy kịch tính  /// Khả Hòa

Cuộc lật đổ bất thành ở chặng 15 Cúp truyền hình

Chặng 15 Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM diễn ra hôm nay từ Quảng Ngãi đi Bình Định đầy kịch tính, chứng kiến nỗ lực lật đổ các danh hiệu nhưng bất thành của các tay đua Vinama TP.HCM, Tập đoàn Lộc trời An Giang.