Chạy marathon chống biến đổi khí hậu

0 Thanh Niên Online

Tỉnh Hậu Giang vừa tổ chức họp báo giới thiệu "Giải chạy bộ Mekong Delta Marathon" diễn ra tại Hậu Giang vào ngày 21.4.2019.

Trước tình hình báo động về biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, tỉnh Hậu Giang đã quyết định đứng ra tổ chức cuộc chạy ý nghĩa này để góp phần tuyên truyền chống biến đổi khí hậu với thông điệp: "Save Mekong Delta".

Cuộc chạy dự kiến thu hút khoảng hơn 1500 VĐV chuyên nghiệp và không chuyên trên cả nước tham dự với các cự ly 42km, 21km, 10km, 5km. Ông Đồng Văn Thanh - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hậu Giang chia sẻ: "Giải chạy Mekong Delta Marathon là một trong những hoạt động trọng điểm nhằm nâng cao nhận thức không chỉ của người dân mà còn của toàn cộng đồng xã hội về nguy cơ đã hiện diện và tàn phá đồng bằng sông Cửu Long. Chúng tôi quyết tâm duy trì và phát triển Giải như một trong những hoạt động tuyên truyền chính hàng năm".

Chạy marathon chống biến đổi khí hậu - ảnh 1
Ông Đồng Văn Thanh giới thiệu áo đấu của vận động viên
Khánh Châu

Nét độc đáo ở Giải đầu này là các VĐV sẽ được bố trí ngủ lều ở làng vận động viên ở đêm trước khi diễn ra giải đấu. Bên cạnh đó còn có các lễ hội văn hóa văn nghệ và thể thao cộng đồng để hưởng ứng. Các VĐV tham gia đăng ký tại website: https://goo.gl/UoBYDv.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Mỹ Đình đang được cải tạo để phục vụ SEA Games 31 	 ///  ẢNH: NGỌC THẮNG

SEA Games 31: ‘Bộ làm, Bộ cũng phải trả tiền thuê sân’

Đó là phản hồi của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện tại Hội nghị Ban Chấp hành Ủy ban Olympic VN (VOC) vào ngày 20.1, sau khi lãnh đạo Sở VH-TT Hà Nội nêu ý kiến về việc Hà Nội phải trả tiền thuê sân Mỹ Đình khi tổ chức lễ khai mạc SEA Games 31 vào cuối năm 2021.