Chiến thắng 'kép' của đội đua Domesco Đồng Tháp

0 Thanh Niên Online
Chặng 5 cuộc đua xe đạp cúp truyền hình TP.HCM 2019 từ Huế đi Đà Nẵng với cự ly dài 111 km đã chứng sự thành công của các tay đua miền tây Domesco Đồng Tháp khi Phân Hoàng Thái thắng ở đỉnh đèo Hải Vân và Nguyễn Tấn Hoài giành chiến thắng chặng.
Dù không có những ngoại binh trong đội hình như các đội đua mạnh khác. Đặc biệt trong chặng đua với 3 con đèo Phước Tượng, Phú Gia và Hải Vân này, đội Domesco Đồng Tháp phải đối đầu với những cua rơ được đánh giá rất mạnh ở khả năng leo đèo như Golakhour Mirsamad Pourseyed, Loic Desriac, Gong Hyosuk,Lê Ngọc Sơn, Trần Lê Minh Tuấn...
Chiến thắng 'kép' của đội đua Domesco Đồng Tháp - ảnh 1
Niềm vui của Phan Hoàng Thái khi cán đỉnh đèo đầu tiên
Huỳnh Văn Thuận
Tuy nhiên, với sự nỗ lực không mệt mỏi của mình, ê-kíp cũng được xem có khả năng leo đèo rất tốt đã thi đấu rất thành công khi Phan Hoàng Thái là người cán đỉnh đèo Hải Vân đầu tiên và người đồng đội Nguyễn Tấn Hoài hạng ba.
Chiến thắng 'kép' của đội đua Domesco Đồng Tháp - ảnh 2
Pourseyed nỗ lực trở lại sau cú té khi đổ đèo Hải Vân
Huỳnh Văn Thuận
Đáng tiếc nhất trong chặng đua này là đội rất tham vọng đánh chiếm các thứ hạng là Tập đoàn Lộc trời An Giang đã không gặp may mắn, khi tay đua chủ lực người Iran Pourseyed đã bị té trong lúc đổ đèo Hải Vân.
Chiến thắng 'kép' của đội đua Domesco Đồng Tháp - ảnh 3
Đội VUS TP.HCM tấn công mạnh mẽ ở gần cuối chặng đua
Huỳnh Văn Thuận
Nhận thấy điều bất lợi do thiếu quân của đối thủ ở tốp đầu này, HLV Đỗ Thành Đạt của VUS TP.HCM đã quyết định cho các học trò của mình đánh chiếm nội dung đồng đội và họ đã thành công.
Tại đích đến ở TP Đà Nẵng, tay đua Nguyễn Tấn Hoài đã xuất sắc rút thắng các tay đua mạnh để giành chiến thắng chặng sau 2 giờ 49 phút 44 giây.
Chiến thắng 'kép' của đội đua Domesco Đồng Tháp - ảnh 4
Các tay đua lên đèo Hải Vân
Huỳnh Văn Thuận
Ở bảng tổng sắp cá nhân, tay đua Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) vẫn xuất sắc bảo vệ được chiếc áo vàng của minh sau 5 chặng. Chiếc áo chấm đỏ - vua leo núi đang được Phan Hoàng Thái tạm giữ với 17 điểm.
Ngày mai 18.4, chặng 6 của cuộc đua sẽ tiếp tục với lộ trình từ Đà Nẵng đi Quảng Ngãi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm