Chưa an tâm với tuyển xe đạp VN

0 Thanh Niên
Với những gì thể hiện tại giải xe đạp ĐBSCL, các tuyển thủ xe đạp đường trường nam quốc gia (QG) chưa làm giới chuyên môn an tâm trong mục tiêu bảo vệ HCV SEA Games 26 năm nay.
Chưa an tâm với tuyển xe đạp VN - ảnh 1
Chỉ có áo xanh Lê Văn Duẩn tương đối tạo yên tâm - Ảnh: Dương Thu

Với những gì thể hiện tại giải xe đạp ĐBSCL, các tuyển thủ xe đạp đường trường nam quốc gia (QG) chưa làm giới chuyên môn an tâm trong mục tiêu bảo vệ HCV SEA Games 26 năm nay.

Xét về thành tích, cua-rơ gây ấn tượng nhất là Lê Văn Duẩn khi anh đoạt chiếc áo xanh cùng với hạng 7 cá nhân. Trong khi hàng loạt các tuyển thủ khác như ĐKVĐ SEA Games Bùi Minh Thụy, á quân Mai Nguyễn Hưng hay Nguyễn Trường Tài, Hồ Văn Phúc, Trịnh Đức Tâm, Đỗ Tuấn Anh đều thể hiện phong độ thất thường, điển hình là thành tích của họ so với các giải đấu khác là cực thấp.

Huấn luyện viên đội tuyển QG Trần Văn Quýt cho biết một phần nguyên nhân là các tuyển thủ QG đang trong giáo án huấn luyện nhằm có điểm rơi phong độ tốt nhất ở SEA Games. Dẫu vậy, ông Quýt cũng nhìn nhận thành tích các tuyển thủ QG đạt được tại giải là không xứng tầm. “Ở bất cứ thời điểm nào, các tuyển thủ QG vẫn luôn được đánh giá cao hơn phần còn lại. Dù lý do gì đi chăng nữa, thái độ thi đấu thiếu tập trung và chưa tạo động lực thi đấu tốt là điều không thể chấp nhận”, ông Quýt nói.

Cũng theo ông Quýt, ngay sau giải xe đạp ĐBSCL, các tuyển thủ QG sẽ tập trung trở lại ở Trung tâm huấn luyện thể thao QG TP.HCM. Đội tuyển sẽ có tour du đấu tại Brunei vào trung tuần tháng 9, sau đó trở về nước lên Lâm Đồng tập luyện trước khi tham dự SEA Games 26 tại Indonesia vào tháng 11. Mục tiêu của đội tuyển ở SEA Games là bảo vệ tấm HCV.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm