Chưa có kết luận về vụ việc liên quan đến HLV bóng chuyền Kim Huệ

3 Thanh Niên
Ngày 5.5, ông Trần Đức Phấn, Phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT, đã có cuộc làm việc với Chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền VN (VFV) Lê Văn Thành và HLV Phạm Thị Kim Huệ để nghe ý kiến của các bên.
HLV Kim Huệ 
 /// Ảnh: Nhân vật  cung cấp HLV Kim Huệ - Ảnh: Nhân vật cung cấp
HLV Kim Huệ
Ảnh: Nhân vật cung cấp
Thời gian qua, giữa VFV và “người đẹp bóng chuyền” Kim Huệ có khúc mắc lớn. VFV phạt cảnh cáo Kim Huệ vì cho rằng cô đã không thực hiện đúng Quy chế chuyển nhượng VĐV bóng chuyền VN khi đã tiến hành đàm phán hợp đồng với đội bóng chuyền Vĩnh Phúc mà không trao đổi với đội Ngân hàng Công thương - nơi cô đang là HLV kiêm cầu thủ.

HLV Phạm Kim Huệ công bố đoạn ghi âm lời chủ tịch VFV Lê Văn Thành

Cũng theo VFV, Kim Huệ và một số VĐV đã hoàn thành giao dịch với đội Vĩnh Phúc (nhưng sau đó riêng Kim Huệ đã trả lại 2 tỉ đồng vì quyết định ở lại đội bóng cũ). Kim Huệ đã phản ứng mạnh mẽ vì cho rằng VFV đã không có cơ sở để kỷ luật cô và yêu cầu VFV phải gỡ bỏ quyết định phạt. Lãnh đạo tổng cục chưa đưa ra kết luận gì về vụ việc nhưng mong muốn các bên giải quyết êm thấm hơn.
Chưa có kết luận về vụ việc liên quan đến HLV bóng chuyền Kim Huệ - ảnh 1

Kim Huệ là VĐV có nhiều đóng góp cho bóng chuyển Việt Nam

NVCC

Mới đây, CLB Vĩnh Phúc đã có thông cáo báo chí, trong đó nêu chi tiết CLB này không tiếp tục truy cứu trách nhiệm Kim Huệ, khuyến nghị nữ HLV không lặp lại hành vi. Trước đó, CLB bóng chuyền Vĩnh Phúc đã cho rằng Kim Huệ gây thiệt hại lớn cho CLB, vi phạm bộ luật Dân sự và quy chế của VFV. Theo CLB Vĩnh Phúc, việc các HLV, VĐV tự ý đưa ra các cam kết và thỏa thuận nhận cọc của CLB mới, trong khi chưa chấm dứt quan hệ lao động với CLB cũ, rõ ràng là hành vi vi phạm nghiêm trọng Quy chế chuyển nhượng VĐV bóng chuyền, xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của cả hai CLB.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Hoàng Nam Anh

Phạm Hoàng Nam Anh

Theo tôi lúc ban đầu, có thể Kim Huệ và các học trò đã hết hợp đồng với đội NHCT (hoặc sẽ hết hợp đồng trước khi mùa giải mới bắt đầu), và các cô có ý định sẽ ra đi để về đầu quân cho đội Vĩnh Phúc, nên đã gặp gỡ và nhận tiền lót tay của lãnh đạo đội Vĩnh Phúc. Sau đó, khi các cô thông báo với đội NHCT về việc chấm dứt hợp đồng, lãnh đạo đội NHCT đã chơi cao tay hơn khi đồng ý chi cho các cô số tiền lót tay cao hơn số tiền mà Vình Phút đã chi cho các cô, và vì vậy các cô đã đồng ý bẻ kèo để ở lại với NHCT. Vụ việc tương tự như vậy đã từng xảy ra bên bóng đá. Nếu giả thuyết này là đúng, thì cho dù Kim Huệ và các học trò chưa ký hợp đồng với đội Vĩnh Phúc, nhưng vụ việc cho thấy đạo đức và lòng tự trọng của các cô quá kém. Chỉ vì đồng tiền các cô sẵn sàng bỏ qua chữ tín và danh dự của cá nhân mình. Có thể đội Vĩnh Phúc không tiếp tục làm lớn chuyện, nhưng chắn chắn rằng qua vụ việc này, niền tin yêu của người hâm mộ đối với các cô sẽ có phần nào bị giảm sút.
Đinh Ngọc Hải

Đinh Ngọc Hải

Biết sai, xin lỗi họ rồi sửa sai. Biết mình làm sai mà không sửa, sau này vừa bị xử lý trách nhiệm, vừa bị dư luận ném đá. mấy ông lãnh đạo VFV ạ. Thân ái.
nhut ledinh

nhut ledinh

Có chuyện nhỏ vậy mà giải quyết cũng không xong, nói gì tới chiến lược phát triển 5 năm-10 năm tới, ôi tương lai bóng chuyền nước nhà.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sunisa Lee lần đầu tiên tham dự tại một kỳ Olympic đã giành HCV /// Reuters

Sunisa Lee: VĐV gốc H'Mông đoạt HCV Olympic danh giá

Sau khi siêu sao Simone Biles bỏ cuộc, Sunisa Lee đã giữ vững truyền thống cho đội tuyển thể dục dụng cụ (TDDC) Mỹ, bằng cách đoạt HCV toàn năng nữ tại Tokyo 2020. Đây là lần thứ 5 liên tiếp, HCV Olympic ở nội dung danh giá này thuộc về một cô gái Mỹ.