Cơ hội cho Vovinam

0
Sau khi thành lập Liên đoàn Vovinam thế giới, tiếp đến là châu Á, châu Âu và Đông Nam Á, Vovinam còn “ghi điểm” bằng việc lần đầu tiên có tên trong chương trình thi đấu chính thức của SEA Games 26.
Cơ hội cho Vovinam - ảnh 1
Vovinam sẽ được yêu thích hơn khi nhiều giải quốc tế dồn dập tổ chức hướng đến SEA Games 26 - Ảnh: Hồng Long

Sau khi thành lập Liên đoàn Vovinam thế giới, tiếp đến là châu Á, châu Âu và Đông Nam Á, Vovinam còn “ghi điểm” bằng việc lần đầu tiên có tên trong chương trình thi đấu chính thức của SEA Games 26.

Để chuẩn bị cho SEA Games vào tháng 3.2011 tới, Liên đoàn Vovinam thế giới, châu Á và Việt Nam sẽ tổ chức lớp tập huấn HLV, trọng tài quốc tế (chủ yếu là khu vực châu Á và Đông Nam Á) tại Việt Nam. Tiếp đó sẽ là giải vô địch Vovinam thế giới lần thứ 2 năm 2011 được tổ chức tại Việt Nam. Trước đây Liên đoàn Vovinam Nga có xin đăng cai, nhưng đến nay họ vẫn chưa nhận được giấy đảm bảo và hiệp y của chính quyền Nga về việc đăng cai giải đấu này. Bên cạnh đó, theo ý kiến của nhiều quốc gia, giải nên tiếp tục được tổ chức tại Việt Nam - quốc gia sản sinh môn võ thuật này đã tổ chức rất thành công giải lần đầu năm 2009. Giải lần 2 sẽ diễn ra vào tháng 7.2011 tại TP.HCM. Giải đấu lần 3 sẽ diễn ra vào năm 2013 tại Pháp.

Cuối tháng 2.2011, giải vô địch Vovinam châu Âu sẽ được khai diễn tại Pháp với hơn 10 quốc gia tham dự. Tiếp đến là giải vô địch châu Á sẽ diễn ra tại Tehran (Iran). Ở giải vô địch Vovinam châu Á lần 1 cũng diễn ra tại Iran vào cuối tháng 7.2010 với sự tham dự của tất cả 7 đoàn là chủ nhà Iran, Ấn Độ, Pakistan, Iraq, Việt Nam, Afghanistan, Indonesia; Iran khẳng định thế mạnh ở nội dung đối kháng khi giành 7 HCV, Việt Nam chỉ có 4 HCV đứng hạng nhì và tân binh Afghanistan hạng 3 với 4 HCB, 1 HCĐ.

Một tháng sau giải châu Á, giải vô địch Vovinam Đông Nam Á cũng sẽ khởi tranh tại Bali (Indonesia) hoặc Việt Nam. Đây được xem là giải tiền SEA Games 26 để các nước rà soát lại công tác chuẩn bị về mặt chuyên môn cũng như công tác đăng cai môn Vovinam tại SEA Games 26.

H.Bách

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm