Cơ hội được chiêm ngưỡng 'ảo thuật gia' làm xiếc với quả bóng tròn

0 Thanh Niên Online
Trong hai ngày 13-14.12 tới, những người yêu mến môn bóng đá biểu diễn sẽ có dịp chiêm ngưỡng những “ảo thuật gia” làm xiếc với trái bóng tròn tại giải bóng đá nghệ thuật châu Á – Thái Bình Dương (Asia – Pacific free style football Championship 2018).
Bóng đá freestyle là nghệ thuật làm thủ thuật với trái bóng. Ngày nay, đối với những người tham gia bộ môn bóng đá này là một hình thức nghệ thuật, một môn thể thao và một lối sống. Mỗi trận đấu kéo dài 3 phút. Cầu thủ sẽ thay phiên nhau mỗi 30 giây có nghĩa là cả hai cầu thủ sẽ có bóng 3 lần trong mỗi trận đấu.
Ở Việt Nam, môn bóng đá này bắt đầu được “truyền bá” từ năm 2008 từ một nhà vô địch thế giới người Ireland gốc Việt. Kể từ đó, free style football được nhân rộng ở các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng hay TP.HCM.
Cơ hội được chiêm ngưỡng 'ảo thuật gia' làm xiếc với quả bóng tròn - ảnh 1
Bóng đá freestyle là nghệ thuật làm thủ thuật với trái bóng
Bronac McNeill
Vào các năm 2014, 2015, 2016 và 2017, giải vô địch Việt Nam được tổ chức tại Hà Nội. Năm 2018, Nguyễn Ngọc Phát đại diện Việt nam tham dự giải Redbull Street Style diễn ra tại Ba Lan.
Lần đầu tiên một giải đấu có quy mô được tổ chức ở TP.HCM (tòa nhà FCentral – 16A Lê Hồng Phong, phường 12, Quận 10) là cơ hội để cho các khán giả mộ điệu môn thể thao mang tính nghệ thuật này có cơ hội chiêm ngưỡng cũng như thưởng thức các màn biểu diễn đẹp mắt của những vận động viên có đẳng cấp.
Cơ hội được chiêm ngưỡng 'ảo thuật gia' làm xiếc với quả bóng tròn - ảnh 2
Cơ hội được chiêm ngưỡng 'ảo thuật gia' làm xiếc với quả bóng tròn - ảnh 3
Cơ hội được chiêm ngưỡng 'ảo thuật gia' làm xiếc với quả bóng tròn - ảnh 4

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm